Chị Thúy Hiền làm việc trong ngành mỹ phẩm

Mình có bằng lái năm 2010, sau khi có bằng lái mình có thuận lợi sử dụng xe hơi chung của gia đình, cũng mất một khoảng thời gian làm quen mình mới quyết định mua một chiếc xe cho riêng mình hiệu Chevrolet Spark có màu trắng mình rất yêu thích. Động lực khiến mình nghĩ đến việc sở hữu xe là tiện lợi và an toàn. Là người lại thường xuyên mặc đầm, váy, nên đi xe hơi tiện lợi hơn rất nhiều, có thể chứa được rất nhiều đồ đạc như giày, túi xách, mặt khác công ty lại hoạt động trong ngành mỹ phẩm, nên mình cũng phải thể hiện nhiều hình thức bên ngoài và một chút điệu đà. Mình ngại đội nón bảo hiểm thường xuyên khi đi xe gắn máy vì bị hư tóc và không thể cột tóc nhiều kiểu được. Mưa, nắng đều thấy tiện lợi khi đi xe hơi, an toàn vì hiện nay tình trạng cướp giựt khi đi xe gắn máy quá phổ biến, tinh vi và rất nguy hiểm. Nên việc sở hữu xe hơi đến thời điểm này mình thấy rất hài lòng và đúng đắn khi mua xe.

lần đầu mua xeCũng như nhiều người khác, cảm giác ban đầu khi mới cầm lái là sự lúng túng khi đi vào vòng xoay vì thấy quá nhiều xe máy bao quanh mình, đồng thời rất mất tự tin khi gặp cảnh sát giao thông vì chưa nắm rõ luật, và cũng chưa có thói quen nhìn các biển báo nên luôn trong tình trạng hồi hộp, lo sợ sẽ bị phạt. Một cảm giác khó quên nữa đó là lùi xe, mỗi khi lui xe là lo lắng, hồi hộp vì chưa thành thạo, sợ va quẹt vào xe khác, sợ không lùi ngay hàng thẳng lối. Nói thật sự là những lúc đó rất lúng túng trong các trường hợp lùi xe. Giờ thì mình luôn quan sát và tập thói quen chú ý biển báo ở những con đường lạ tránh bị phạt tiền oan.

Sau khi đã làm chủ được tay lái, mình cảm thấy tăng sự thể hiện giá trị bản thân: cảm thấy cá tính và mạnh mẽ hơn khi lái xe, vì những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được. Mọi người có cái nhìn một chút ngưỡng mộ khi thấy phụ nữ cầm lái vì số lượng phụ nữ lái xe hơi ở nước ta vẫn chưa cao. Giá trị về sự  an toàn thì hơn hẳn xe máy, tránh nắng, mưa, khói bụi ô nhiễm và tránh được nạn cướp giật giỏ xách ngoài đường.

lần đầu mua xeMình chọn chiếc xe này do bản thân thích và thấy phù hợp, xe nhỏ gọn, dễ luồn lách khi đường xá đông đúc, giá tiền hợp lý với thu nhập,  xe có chi phí sửa chữa thấp, không ngại bị mất cắp hay gỡ phụ tùng khi đậu xe nơi công cộng. Chiếc xe có dung tích động cơ nhỏ nên mình chưa quan tâm lắm đến tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên mình có thói quen chỉ mở máy lạnh vừa đủ, chạy xe rất từ tốn, chi phí nhiên liệu trung bình cho một tháng chỉ khoảng 1,5 triệu đồng và nó không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập. Mình cũng không lo nhiều đến chi phí sửa chữa khi có va quẹt nhẹ vì hiện tại nhân viên phục vụ bán bảo hiểm xe cho mình làm việc rất tốt.

Việc sở hữu chiếc xe hơi đầu tiên khi 27 tuổi và tự cầm lái tạo cảm giác tự hào về bản thân, vì do chính mình tự lập và tự trang bị cho mình một món đồ giá trị đầu tiên, cảm giác đó còn là muốn thể hiện sự mạnh mẽ, độc lập khi tự cầm lái. Đồng thời, cảm giác lần đầu sở hữu xe còn là sự thích thú khi được chọn và trang trí chiếc xe mình yêu thích với các món phụ kiện trang trí xinh xắn trong xe.

Quốc Huy

Có thể bạn quan tâm

Chiếc xe hơi đầu tiên của tôi

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.