Đây là câu chuyện về một người đàn ông bị tàn tật rất nặng về thể chất, nhưng vẫn là một tay drifter điêu luyện. Anh ấy là một hình ảnh quen thuộc trong các lễ hội drift ở Melaka Malaysia, anh ta còn rất nổi tiếng với phong cách ăn mặc của một Drifter.

Với những người biết về anh ta thường được gọi là ‘Pak Busu’. Tên thật của anh ấy là Halizamri Haji Mustapa – sinh ra và lớn lên ở Melaka, con trai của một giáo viên võ thuật, là một trong những người drifter rất giỏi của Malaysia. Anh ấy lớn lên trong một gia đình đầy đủ, và mọi thứ dường như đã có thể được an bài vì không thể trông đợi bất cứ điều gì hơn, khi anh không may mắn bị tàn tật ngay lúc ra đời. Một thập kỷ trước, khi cơn sốt chơi xe drift thể thao tràn ngập đất nước Malaysia, nó đã thôi thúc anh tham gia vào môn thể thao này. “ Tôi sinh ra đã bị tật, đó là điều tôi đã phải chịu đựng” người đàn ông giải thích.

Bản chất độc lập và sự quyết tâm cao cuối cùng cũng khiến anh trở thành một drifter nổi trội, chứ không hẳn là một người chỉ đam mê phong trào môn này nữa. Động lực này đã giúp Pak Busu sinh hoạt bình thường trong cuộc sống, và anh ấy đã không cho phép bất cứ điều gì cản trở mong muốn của mình để có một cuộc sống bình thường.

Pak Busu là một thợ cơ khí ô tô đã được đào tạo và có chứng nhận, anh điều hành xưởng sửa chữa của riêng mình tại Batu Hampar, Melaka, anh ta cũng kinh doanh thêm các gian hàng tại chợ đêm gần đó, nơi anh ta bán petai (một loại hạt đậu). Đây là người đàn ông theo nghĩa “chân lấm tay bùn” làm mọi việc để kiếm thu nhập chính đáng nuôi 4 người trong gia đình.

Tại lễ hội sắp tới Malaysia Speed ​​Finale (MSF) 2017 diễn ra vào ngày 02-03/12, Pak Busu sẽ tham gia vào thể loại chạy Street với chiếc Toyota Corolla GL KE70 của mình mà anh ta tự chuẩn bị cho cuộc tranh tài.

Chiếc xe của anh được nâng cấp khá chuyên nghiệp, sử dụng động cơ tăng áp Nissan SR20-DET kết hợp hộp số tay 5 cấp, trang bị hệ thống treo của Nissan Silvia S13. Khung gầm và vô-lăng cũng được nâng cấp để thay đổi tỉ số góc truyền. Đó là những gì mang tính cá nhân hóa cao trên chiếc xe của anh, để đạt được những khoảnh khắc trượt drift tự do trên chiếc xe của mình sau vô-lăng, đó là điều khiến anh tự hào nhất: “đây là những nâng cấp mà tôi tự làm, với sự giúp sức của một vài người bạn tốt” Pak Busu cho biết.

Pak Busu sẽ tham gia cuộc thi MSF Drift Gonzo và nhắm tới mục tiêu ở MSF Finale 2017 sẽ được tổ chức tại đường đua Sepang vào tháng 12 tới trong hai ngày 02-03.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.