Hôm Chủ nhật, Tesla cho biết họ đã giao gần 1 triệu xe vào năm 2021, gần gấp đôi so với năm trước, kết quả tốt hơn mong đợi bất chấp những thách thức về nguồn cung toàn cầu.

Nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ đã giao hơn 936.000 xe ô tô các loại vào năm 2021, tăng 87% so với năm trước, công ty cho biết trong một tuyên bố. Tesla đã thông báo vào tháng 1 năm ngoái rằng họ đang đặt mục tiêu tăng lượng giao hàng lên 50% mỗi năm trong vài năm, nhưng kết quả hôm Chủ nhật đã vượt xa mục tiêu đó.

Tập đoàn gần đây đã chuyển trụ sở từ Palo Alto, California đến Austin, Texas, đã bán được 911.208 xe Model 3 và Model Y cũng như 24.964 xe thuộc các mẫu S và X sang trọng của mình (với mức giá lần lượt là 90.000 USD và 100.000 USD).

Tesla

Tính riêng trong quý 4, Tesla đã giao được 308.600 xe. Tesla đã tìm cách khắc phục các vấn đề ngành công nghiệp phụ trợ xe toàn cầu gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô.

Giám đốc Elon Musk trước đây cho biết ông có thể giải quyết phần lớn tình trạng thiếu chất bán dẫn bằng cách sử dụng các thiết kế chip mới và phần mềm viết lại.

Tesla đã có một cú hích nữa vào tháng 10 khi nhận được đơn đặt hàng 100.000 xe điện từ công ty cho thuê Hertz, sẽ hoàn thành vào năm 2022. Thông tin này đã đưa nhà sản xuất ô tô vào câu lạc bộ của các công ty trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Tesla nhận thấy mình đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ cơ quan quản lý ô tô NHTSA, cơ quan đang kiểm tra hệ thống lái tự động của mình vì những lo ngại về an toàn. Nhà sản xuất ô tô cũng đã đồng ý cập nhật phần mềm của mình để ngăn người lái chơi trò chơi điện tử trên hệ thống của ô tô khi xe đang chuyển động, sau một cuộc điều tra an toàn của chính phủ.