Tesla Cybertruck đang chuẩn bị ra mắt, nhưng một trong những chiếc đang chạy thử nghiệm đã bị hỏng ở California.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã hứa vào tuần trước rằng công ty sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt Cybertruck vào cuối tháng 11, nhưng các vấn đề với xe thử nghiệm vẫn tồn tại. Một mẫu thử nghiệm như vậy đã bị phát hiện gặp trục trặc và cần phải kéo xe ở California sau khi được cho là bị hỏng.

Tesla Cybertruck

Một cư dân mạnh đã đăng những bức ảnh về chiếc Tesla Cybertruck đang nhận được sự trợ giúp từ một công ty xe kéo ở Mojave, California. Chiếc xe bán tải đã dừng lại ở một trạm sạc cao áp trong thị trấn và được cho là đang gặp khó khăn trong việc sạc pin, cần phải được hỗ trợ khẩn cấp.

Tesla Cybertruck

Người chụp hình bắt gặp thấy chiếc xe tải cũng nhân cơ hội chụp ảnh nó bên cạnh chiếc xe bán tải Ford F-150 của chính mình, để so sánh kích thước của chúng trên Cybertruckownersclub. Mặc dù Tesla có vẻ rộng gần bằng một chiếc xe bán tải truyền thống, nhưng nó ngắn hơn đáng kể, một phần là do đường mui khác thường của nó.

Mặc dù kỹ sư ngồi sau tay lái của chiếc xe thử nghiệm không thể cung cấp thông tin cụ thể nào về Cybertruck khi được hỏi, nhưng anh ấy đã nói rằng phạm vi hoạt động sẽ “bằng hoặc tốt hơn Model X”, chiếc SUV này có phạm vi hoạt động lên tới 348 dặm (560 km).

Tesla Cybertruck

Tuần trước, Musk cho biết Tesla có kế hoạch ra mắt Cybertruck tại sự kiện giao hàng đầu tiên vào ngày 30 tháng 11. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc đưa chiếc xe tải này vào sản xuất số lượng lớn.

Tesla Cybertruck

 

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng sẽ có những thách thức to lớn trong việc đạt được sản lượng lớn với Cybertruck và sau đó làm cho dòng tiền của Cybertruck trở nên tích cực – điều này đơn giản là bình thường,” Musk nói trong một cuộc họp báo cáo thu nhập. “Khi bạn có một sản phẩm có nhiều công nghệ mới hoặc bất kỳ chương trình xe hoàn toàn mới nào, đặc biệt là một sản phẩm khác biệt và tiên tiến như Cybertruck, bạn sẽ gặp phải những vấn đề tương ứng với số lượng vấn đề mới mà bạn đang cố gắng giải quyết. ở quy mô.”

Ông nói rằng phải đến năm 2025 mới đạt được mức sản xuất tối đa 250.000 chiếc mỗi năm, khoảng sáu năm sau khi công bố lần đầu tiên.

Tuấn Phạm