Một người lái chiếc Tesla Model Y đổ lỗi cho hệ thống Autopilot hoạt động không hiệu quả khi chiếc xe của anh ta vẫn húc vào đuôi một chiếc SUV gây tổn thất nặng.

Dòng trạng thái chia sẻ “Thưa quý vị, đây là điều có thể xảy ra nếu quý vị không chú ý khi lái xe”, bức ảnh gần đây đã được chia sẻ với nhóm Tesla Model Y trên Facebook và cho thấy một chiếc Model Y màu trắng đã húc một chiếc SUV màu trắng.

Tesla Model Y tai nạn

Vụ việc xảy ra ở bãi biển Miami và theo người chia sẻ bức ảnh, người lái chiếc Tesla cho rằng hệ thống Autopilot không phanh kịp, khiến chiếc EV lao thẳng vào đuôi chiếc SUV. Mặc dù có thể tính năng Tự động lái được bật tại thời điểm xảy ra sự cố, nhưng hệ thống vẫn yêu cầu người lái xe phải chú ý và sẵn sàng can thiệp mọi lúc.

Hiện chưa rõ tốc độ di chuyển của Tesla tại thời điểm va chạm, nhưng thiệt hại gây ra là rất đáng kể. Toàn bộ phần đầu xe của Model Y đã bị nát và ít nhất một trong các bánh xe dường như đã bị phá hủy. Trong khi đó, ốp cản của chiếc SUV đã bị hư hỏng nặng và vì chiếc xe SUV nằm trên kính chắn gió của Model Y, nó có thể cũng đã bị nứt.

Như vậy, bất kể có bật tính năng Autopilot tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn hay không, rõ ràng là người lái xe Tesla phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn và sẽ có một số giải trình cho các nhà chức trách – và có thể là cả nhà cung cấp bảo hiểm của họ.