Elon Musk đã chia sẻ trên tài khoản X của mình (trước đây là Twitter) một vài cập nhật thú vị về chiếc Tesla Roadster được mong đợi từ lâu. Theo Giám đốc điều hành Tesla, phiên bản sản xuất của chiếc xe thể thao sẽ tăng tốc từ 0-60 mph (96 km/h) trong vòng chưa đầy 1 giây và xác nhận rằng việc ra mắt thị trường của Tesla Roadster lại bị trì hoãn, lần này là đến năm 2025.

Musk tiếp tục đăng bài về Tesla Roadster, đưa ra tuyên bố táo bạo sau: “Sẽ không bao giờ có một chiếc xe nào khác như thế này, nếu bạn thậm chí có thể gọi nó là một chiếc ô tô”. Ông nói thêm rằng công ty đã “tăng mạnh các mục tiêu thiết kế” cho xe điện thể thao.

Điều này giải thích ước tính tăng tốc 0-100 km/h đã được sửa đổi là dưới 1 giây, gần giảm một nửa thời gian đã công bố trước đó là 1,9 giây. Nếu đạt được điều này, Tesla Roadster sẽ trở thành chiếc xe sản xuất có khả năng tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử. Hiện tại, danh hiệu này thuộc về Rimac Nevera, với kỷ lục tăng tốc 0-100 km/h đã được chứng minh trong 1,74 giây.

Con số tăng tốc điên dại này sẽ đạt được nhờ vào “gói tùy chọn SpaceX”, được thiết lập bao gồm “khoảng 10 bộ đẩy tên lửa nhỏ được bố trí liền mạch xung quanh xe”. Musk đã ám chỉ rằng công nghệ này thậm chí có thể cho phép xe điện bay được – tất nhiên, đừng tin điều đó.

Tesla Roadster

Trả lời câu hỏi lớn nhất về ngày ra mắt, CEO Tesla cho biết thiết kế sản xuất của Roadster sẽ được hoàn thành đúng thời điểm ra mắt chính thức vào cuối năm 2024. Ông nói thêm rằng sự kiện này “có ý nghĩa quan trọng nhất đối với mọi người”. Thổi trình diễn sản phẩm của mọi thời đại”. Đối với các đơn hàng, chúng dự kiến ​​​​bắt đầu vào năm 2025, đánh dấu lần mới nhất trong một loạt sự chậm trễ. Hãy nhớ rằng trong buổi giới thiệu ban đầu của Tesla Roadster vào tháng 11 năm 2017, công ty đã hứa sẽ đưa vào sản xuất vào năm 2020.

Ngoài ra, Musk còn nói rằng mọi người sẽ yêu thích chiếc Roadster mới hơn ngôi nhà của họ, theo một số bài đăng trước đó từ năm 2018. Trước đó, Musk đã tiết lộ rằng khi bán công ty đầu tiên của mình vào năm 1999, ông đã mua một chiếc McLaren F1 và một một căn hộ nhỏ thay vì một biệt thự ở Palo Alto.

Vẫn còn phải xem liệu phiên bản sản xuất sắp tới có đáp ứng được các mục tiêu mới và đầy tham vọng của Tesla Roadster hay không và những mục tiêu này sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của nó như thế nào.

Bùi Bảo