Ford Mondeo thế hệ mới có thể chỉ xuất hiện ở Trung Quốc nhưng nó đã thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ sedan trên toàn thế giới. Sau sự xuất hiện hình ảnh của phiên bản thông thường vào tháng trước, giờ đây xuất hiện thêm phiên bản ST-Line thể thao cùng với những hình ảnh và video đầu tiên, kể cả nội thất nhìn rất công nghệ của nó.

Ford Mondeo ST

Ford Mondeo ST-Line đã được phát hiện vào năm ngoái trong các bức ảnh rò rỉ từ Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc. Phiên bản ST thể thao hơn có cản trước và cản sau khác biệt so với Mondeo cơ bản. Ở phía trước, chúng ta có thể thấy một lưới tản nhiệt mới, và các chi tiết màu đen bóng kết nối đèn pha, thêm hốc hút gió dưới.

Ford Mondeo ST

Cản sau có bộ khuếch tán lớn hơn, đường viền màu đen trên ống xả giả và ốp hướng gió màu đen. Hình ảnh chiếc xe he lộ được sơn màu đỏ đậm phối màu nóc đen, bổ sung cho thân là kết hợp với bộ la-zăng hợp kim 19 inch. Kích thước không thay đổi với chiều dài 4.935 mm (194,2 inch).

Ford Mondeo ST

Quan trọng hơn, đây là lần đầu tiên Ford cho hé lộ nội thất của Mondeo Trung Quốc, trông khá tương lai. Mẫu xe thừa hưởng bảng điều khiển toàn bộ chiều rộng 1,1 mét (43 inch) rộng lớn trên bảng điều khiển, đã xuất hiện trên Ford Evos vào năm ngoái. Nó bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch tiêu chuẩn và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 27 inch SYNC + 2.0 ấn tượng với độ phân giải 4K. Tích hợp công nghệ AI của Baidu. Mondeo ST-Line có ghế ngồi thể thao, các điểm nhấn màu đỏ, ánh sáng xung quanh, cửa sổ trời toàn cảnh và logo ST bắt buộc trên bảng điều khiển.

Ford Mondeo ST Ford Mondeo ST Ford Mondeo ST

Mặc dù có thiết kế thể thao hơn, Mondeo ST-Line vẫn giữ nguyên động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít EcoBoost tăng áp, sản sinh công suất 235 mã lực như các biến thể khác, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Ford Mondeo ST

Changan Ford đang tiến hành sản xuất Ford Mondeo 2023 tại Trung Quốc, với những mẫu xe đầu tiên đã đến được các đại lý địa phương. Mondeo mới có thể thay thế cho Fusion ở Bắc Mỹ, nhưng Ford đã quyết định loại bỏ tất cả các mẫu sedan khỏi dòng sản phẩm của mình ở đó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với châu Âu, nơi Ford gần đây đã loại bỏ cái tên Mondeo sau thời gian kéo dài 30 năm.

Ford Mondeo ST Ford Mondeo ST Ford Mondeo ST Ford Mondeo ST

Bùi Bảo