Uống rượu bia và lái xe ngay sau đó là việc không nên làm, nhưng bạn đã tuân thủ nghỉ ngơi nhưng lại phân vân lượng cồn có còn trong người hay không lại là câu hỏi khó, vì nó tùy thuộc vào từng cơ địa. Sắm một máy đo nồng độ còn không khi nào thừa, nhưng máy phải đảm bảo chính xác tương đương với các máy của cảnh sát sử dụng thì mới yên tâm lái xe được.

Máy đo nồng độ cồn

Không thiếu những máy đo nồng độ cồn nhỏ gọn được bán rất nhiều trên mạng với giá rất rẻ, nhưng liệu chúng có chính xác hay không là một câu chuyện khác, và đôi khi một kết quả không chính xác sẽ khiến bạn phải trả giá bằng những biên bản phạt bằng cả 1-2 tháng lương.

Máy đo nồng độ cồn

Thiết bị đo nồng độ cồn BacTrack S80 Breathalyzer sản xuất dựa trên tiêu chuẩn đo của các cơ quan an toàn giao thông cũng như các cơ sở y tế, có độ chính xác tương đương với các dụng cụ đo của các cơ quan này. Nó cũng vượt qua bài kiểm tra từ FDA.

Máy đo nồng độ cồn

Khi sử dụng, chỉ cần thổi 5 giây vào đầu ống và kết quả BAC sẽ hiển thị sau 10 giây trên màn hình LCD. Máy sử dụng phin AA, đi kèm 6 ống ngậm có thể tái sử dụng. Kết quả chính xác khi đo là sau 15 phút sử dụng rượu bia.

Máy có giá bán 129,9 USD tại Amazon