Sau lần thử ANCAP (Cơ quan đánh giá an toàn của Australia) đầu tiên chỉ đạt 2 sao, lô xe Ford Mustang sản xuất từ tháng 7/2017 được thử lại NCAP (Cơ quan đánh giá an toàn châu Âu) lần 2 nhưng cũng chỉ cải thiện lên mức 3 sao, trong khi mức an toàn cao nhất là 5 sao.

Euro NCAP đã tiến hành đánh giá an toàn lần 2 cho những chiếc Mustang được sản xuất từ tháng 7 năm nay. Trước đó trong lần thử nghiệm an toàn đầu tiên hồi đầu năm của ANCAP đã gây ra tranh cãi khi chiếc xe chỉ đạt có 2 sao về an toàn, một con số khá khiêm tốn. Trong khi Hệ thống thử nghiệm an toàn ANCAP có giá trị tương đương NCAP.

ford mustang NCAPTrong vòng thử nghiệm gần đây nhất, Euro NCAP đã ghi nhận và nâng mức độ an toàn của Mustang lên 3 sao, chấp nhận việc Ford đưa công nghệ trợ giúp lái xe mới vào để đạt được mục tiêu an toàn. Các tính năng mới được trang bị tiêu chuẩn từ nhà sản xuất trong tháng 7 này bao gồm: Hỗ trợ trước va chạm ( Công nghệ dò tìm người đi bộ, Cảnh báo va chạm, Phanh khẩn cấp tự động), Hỗ trợ cảnh báo trật làn đường.

Euro NCAP đã không đánh rớt chiếc Mustang lần thứ hai khi nó đạt được mức độ an toàn mới, trong khi đó tuyên bố của Ford vấn đề túi khí đã được khắc phục. Trong báo cáo, Euro NCAP đã viết: “Hệ thống kiềm chế đã được cập nhật để ngăn chặn đáy của túi khí bung trúng mặt người lái. Ngoài ra, việc tự động ngừng hoạt động túi khí sau khi nổ giờ đây đáp ứng các yêu cầu của Euro NCAP. ”

ford mustang NCAPHệ thống phanh tự động khẩn cấp đã được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các xe Mustang bán ở Bắc Mỹ, nhưng Ford đã không đưa tiêu chuẩn này tại thời điểm ra mắt chiếc Mustang hiện tại ở châu Âu. Điểm số an toàn cho người lớn (72%) và an toàn cho trẻ em (32%) không thay đổi so với bài kiểm tra trước, nhưng sự an toàn cho người đi bộ đã được cải thiện từ 64 đến 78%,  và công nghệ hỗ trợ an toàn đã tăng từ 16 lên 61%.

Các mẫu xe khác được đánh giá bởi Euro NCAP trong lần thử nghiệm mới nhất bao gồm Stelvio của Alfa Romeo, Arteon của Volkswagen, Skoda Kodiaq, MINI Countryman và BMW 5 Series, tất cả đều đạt năm sao. Trong khi đó Honda Civic (bốn sao) và Suzuki Swift (ba sao).

Tuấn Phạm

Có thể bạn quan tâm

Ford Mustang Shelby GT350 2016 dính lỗi quá nhiệt

[Video] Khám phá Mustang độ Rocket độc nhất Việt Nam

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.