Nissan Kicks ra mắt tại thị Đông Nam Á  với tư cách là “EV” đầu tiên của thương hiệu này tại một số quốc gia. Khái niệm  “EV” đặt trong dấu ngoặc kép vì về mặt kỹ thuật, nó không phải là một chiếc xe thuần điện theo thiết kế và nó giống với một chiếc hybrid hơn.

Nissan Kicks, chiếc crossover điện khí hóa đi kèm với công nghệ điện tử mới nhất của thương hiệu, có nghĩa là động lực của các bánh xe không phải từ động cơ đốt trong mà thay vào đó là động cơ điện.

Issan Kichs

 

Động cơ điện lần lượt được cung cấp năng lượng bởi một bộ pin. Đây là lúc điện trong “xe điện” xuất hiện. Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính với Kicks là nó đi kèm với một động cơ xăng chỉ hoạt động như một máy phát điện cho pin. Nó chỉ hoạt động để sạc pin hoặc khi cần thêm điện áp chẳng hạn như khi tăng tốc nhanh như đi trên đường cao tốc thì nguồn từ máy phát đi ra biến tần để cung cấp thêm cho động cơ điện duy trì tốc độ cào này. Điều này làm cho nó giống như một chiếc hybrid vì có hai nguồn cùng đồng thời hoạt động cung cấp cho động cơ điện.

Bất chấp điều đó, Nissan Kicks có trải nghiệm giống như một chiếc xe điện với lợi ích mở rộng phạm vi hoạt động nhờ động cơ xăng 1,2 lít của nó, và có những tính năng của một chiếc xe điện.

Issan Kichs

Nissan Kicks đi kèm với công nghệ e-Power của thương hiệu, bởi có pin và hệ thống truyền lực được tích hợp với động cơ xăng, máy phát điện, biến tần và động cơ điện. Truyền động chính tới bánh trước đến từ mô-tơ điện được cung cấp năng lượng bởi bộ pin nhỏ 1,57kWh. Khi cần thêm điện áp, động cơ đốt trong 1,2 lít sẽ truyền trực tuyến qua biến tần để đến thẳng mô tơ điện.

Issan Kichs

Nissan Kicks có lợi điểm mang đến cho bạn tất cả những lợi ích khi lái một chiếc xe điện mà không phải lo lắng về vấn đề sạc pin và lo lắng về phạm vi hoạt động. Dung lượng bộ pin cho phép bạn lái xe trong ít nhất 5 km.

Issan Kichs

Với thử nghiệm thực tế, chiếc xe tiêu tốn 15,3 km / L khi lái xe trong thành phố ở chế độ bình thường, có nghĩa là để đi 100km trong đô thị thì tốn mất 6,53 lít xăng. Nếu chuyền sang chế độ chạy Eco chạy trong phố thì mức tiêu hao là 16,7km/L, tương đương 5,98 lít xăng cho 100kn. Trên đường cao tốc, thì chiếc xe có mức nhiên liệu tiết kiệm hơn, cụ thể xe đạt 21km/ lít, tương đương 4,76 lít cho 100km.

Issan Kichs

Với một bình nhiên liệu đầy, Nissan Kicks có thể di chuyển hỗn hợp đạt 550km trước khi đèn cảnh báo nhiên liệu bật sáng.

Theo Autodeal