Khi chúng ta nghĩ rằng không còn tìm thấy chiếc Ferrari Daytona nguyên bản độc đáo duy nhất dưới dạng xe đường phốnữa, thì bất ngờ nó đã được tìm thấy ở Nhật trong một góc nhà kho sau hơn 4 thập kỷ.

Ferrari đã sản xuất hơn 1200 chiếc 365GTB và 4 Daytona trong khoản thời gian từ 1969 đến năm 1973. Trong đó có 05 chiếc Daytona được chế tác khung bằng hợp kim nhôm nhẹ bởi chính huyền thoại Scaglietti dành cho những giải đua, chỉ duy nhất có một chiếc xe Daytona khung nhôm bán ra ngoài dưới dạng xe đường phố, nó được bán cho Luciano Conti một người bạn thân của Enzo Ferrari.

Ferrari Daytona (18)Chiếc xe này được hoàn tất vào tháng 6 năm 1969 và được đóng số khung 12653 và số body Scaglietti 32. Chiếc Daytona này được trang bị đèn pha kiểu mắt ếch đóng mở bằng điện, ngoài bộ khung được chế tác thủ công bằng nhôm.

Ferrari Daytona (4)Năm 1971, chiếc xe được xuất đến Nhật Bản, nó đã trải qua 3 đời chủ và người cuối cùng là Makoto Takai, người đã giữ chiếc xe suốt hơn 4 thập kỷ. Rất ít nhà sưu tầm biết sự tồn tạị của chiếc xe này và trong số những người biết giá trị của chiếc xe đã cố gắng nhiều lần mua nó nhưng không thành công.

Ferrari Daytona (1)Chiếc xe đã trả qua một cuộc đánh giá kỷ lưỡng vào tháng 6 vừa qua và các chuyên gia xác nhận chiếc Daytona này hoàn toàn đúng là chiếc duy nhất sản xuất dưới dạng xe đường phố đặc biệt bởi chính Scaglietti thiết kế bằng nhôm. Nó sẽ được bán đấu giá trong một sự kiện do công ty RM Sotheby tổ chức ở Ý vào ngày 9 tháng 9 tới, dự kiến thu về được 2 triệu usd. Ferrari Daytona sử dụng động cơ 4.4L V12 cho công suất 352 mã lực kết hợp hộp số 5 cấp.

Ferrari Daytona (2) Ferrari Daytona (6) Ferrari Daytona (7) Ferrari Daytona (8) Ferrari Daytona (9) Ferrari Daytona (10) Ferrari Daytona (11) Ferrari Daytona (12) Ferrari Daytona (13) Ferrari Daytona (14) Ferrari Daytona (15) Ferrari Daytona (16)Bùi Bảo

[Clip]Novitec Rosso Ferrari F12 thị uy trong drag show

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.