Tổng thống Philipine Duterte đã ra lệnh phá hủy những chiếc xe sang nhập lậu có giá trị ước tính 1,2 triệu USD, hành động này chỉ diễn ra vài ngày sau khi ông hứa sẽ vứt bỏ những chiếc xe đưa lậu bất hợp pháp vào đất nước Đông Nam Á này.

Những chiếc xe bị phá hủy ngoài những thương hiệu phổ thông còn có cả: Porsche, Corvette, BMWJaguar, Audi, Mercedes và Lexus.

Một số chiếc xe là mẫu xe sang trọng, có giá trị lên đến 115.000 USD, theo Reuters. Tuy nhiên không mất mất vài phút để chúng biến thành đống kim loại phế liệu rẻ tiền. “Hãy trao chúng cho những người thu mua thép phế liệu. Còn những kẻ nhập lậu họ không thể có những chiếc xe như thế một cách bất hợp pháp, nhưng họ sẽ có những thứ gì đó cụ thể hơn hoặc đồ chơi được chế tác từ đống thép vụn này”

Riêng năm ngoái, Cục Hải quan đã tịch thu được 2,2 triệu USD giá trị xe nhập lậu, đó là một phần của số hàng hóa bị tịch thu lớn hơn 866 triệu USD, theo số liệu của chính phủ.

Bộ trưởng tài chính Carlos Dominguez, cho biết: “Không trả tiền để trốn thuế ở Philippines, vì vậy bạn cũng  nên ngừng cố gắng, bởi vì bạn sẽ không bao giờ thành công”. Trong số những chiếc xe bị phá hủy, có cả những chiếc xe sang như: Corvette Stingray, MacLaren.. và nhiều chiếc thuộc thương hiệu xe sang đến từ Đức và Anh.

Gia Ngọc

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.