Trở lại năm 2019, Toyota và Subaru xác nhận rằng cả hai sẽ cùng làm việc trên phiên bản thế hệ tiếp theo của Toyota 86 và Subaru BR-Z. Để củng cố thêm điều này, hai công ty ô tô cũng đã đồng ý về một liên minh mới. Kết quả của mối quan hệ đối tác mới này là cả hai công ty đều tập hợp các nguồn lực của mình để cùng nhau phát triển các phương tiện mới.

Toyota 86 thế hệ 2

Trong khi những suy đoán về chiếc xe 86 hoàn toàn mới đã được thảo luận rất nhiều trên internet với hệ thống truyền động của nó, thì giờ đây những bức ảnh về chiếc xe thể thao thế hệ tiếp theo mới xuất hiện trên đường. Như đã nói, những bức ảnh đã được chụp kịp thời trên đường có thể là 86/BR-Z hoàn toàn mới, những bức ảnh đến từ tài khoản Instagram Kystify. Chiếc xe nguyên mẫu này được phát hiện tại Mỹ xung quanh khu vực Ann Arbor Michigan, rất phù hợp khi nơi đây đặt bộ phận nghiên cứu phát triển Bắc Mỹ của Toyota.

Với chiếc xe được phát hiện trong khu vực này, điều đó có thể có nghĩa rằng nó thực sự là một chiếc xe thử nghiệm cho khung gầm thế hệ tiếp theo của Toyota trên 86. Theo tiêu chuẩn của tất cả các phương tiện thử nghiệm, chiếc xe này có ngụy trang như các chi tiết của xe được giấu kín, nhưng mẫu xe hoàn toàn mới vẫn được cho là sẽ có kiểu dáng coupe nhỏ gọn.

Toyota 86 thế hệ 2

Từ thông tin bức ảnh, phần đầu xe giờ đây có một khe hút gió lớn, bộ đèn pha dài hơn kết hợp đèn chiếu sáng ban ngày, phần sau xe có vẻ mượn vài đường nét từ đàn anh Supra.

Câu hỏi lớn vẫn còn đó là nó sẽ có loại động cơ và công suất nào? Các báo cáo đã gợi ý rằng nó có thể đi kèm với động cơ bốn xi-lanh phẳng 2,4 lít, tuy nhiên, những điều này chưa được xác nhận. Động cơ này được cho là tạo ra khoảng 216 đến khoảng 226 mã lực cùng với mô-men xoắn 240 Nm. Điều này làm cho chiếc xe mạnh mẽ hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, ngay cả khi có sự thay đổi nhỏ về sức mạnh, nó vẫn sẽ giữ được đặc điểm cân bằng như cũ.

Tuấn Phạm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.