Toyota 86 đã được nâng trong năm ngoái bằng cách làm mới hình ảnh và cấu trúc cơ thể cứng hơn, nhưng bên dưới lớp ngoại thất vẫn còn khá giống với chiếc xe đã ra mắt vào năm 2012.

Nhưng đó không phải là một nhược điểm, như chúng ta đã biết qua nhiều năm vì chiếc coupe hai cửa đã chứng minh được khả năng drift ưu việt của nó rất nhiều lần, trong đó đáng chú ý nhất khi nhìn thấy tay lái người Đức Haral Muller lập kỷ lục thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014, sau khi drift liên tục trong 144.126km (89,55 dặm).

Toyota 86 driftTuy nhiên, kỷ lục của Muller vừa bị phá vỡ bởi nhà báo Nam Phi Jesse Adams, người cầm giữ vô-lăng của chiếc xe tạo ra một kỷ lục 168.502km (104,7 dặm) rất ấn tượng, duy trì tốc độ trung bình khoảng 29km/ h (18.02dặm/h).  Jesse Adams thực hiện drift những vòng tròn liên tục trên một sân có xịt bọt tuyết để làm mát hơn 1.000 lần với thời gian liên tục trong gần sáu giờ!

Toyota 86 driftToyota cho biết “Điều kiện của cuộc thử sức này là các bánh xe phía sau (Toyota 86 dẫn động cầu sau) không được phép dừng bất cứ lúc nào trong thời gian chạy”, và ” xe được phép thay đổi hướng, miễn là các bánh xe vẫn tiếp tục quay”

Kết quả này đạt được trên một chiếc Toyota 86 là vì nó được trang bị thêm bình chứa nhiên liệu trong khoang hành lí, kết quả cũng được xác minh qua phân tích của hai máy ghi hình VBOX dựa trên GPS, và chúng đã được gửi tới Guinness World Records để xác minh chính thức.

Huy Bùi

Có thể bạn quan tâm

Qua Đức trải nghiệm Toyota 86

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.