Toyota đối mặt với án phạt vì gian lận khí thải ở Land Cruiser 300, Hilux và các mẫu xe khác. Chính phủ Nhật Bản đang dự tính thu hồi chứng nhận đối với một số động cơ diesel do Toyota sản xuất

Toyota đang phải đối mặt với các hình phạt có thể xảy ra từ Bộ Giao thông Nhật Bản vì hành vi sai trái. Rõ ràng, họ bị cáo buộc bán động cơ diesel gian lận khí thải được lắp trên Land Cruiser 300, Hiace và nhiều loại xe khác. Bộ thậm chí có thể thu hồi chứng nhận cho các động cơ được đề cập.

Theo báo cáo từ Asia Nikkei, Toyota Industries, chi nhánh sản xuất động cơ của hãng sản xuất ô tô này, đã thừa nhận vào tháng 1 rằng họ đã “có hành vi sai trái bao gồm giả mạo dữ liệu kiểm tra hiệu suất của nhiều mẫu động cơ ô tô và xe nâng”. Kể từ đó, Bộ đã phát hiện ra rằng “hành vi gian lận là nghiêm trọng” và do đó đang chuẩn bị các hành động để ngăn chặn việc tái diễn hành vi sai trái tương tự trong tương lai.

Toyota

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác những hình phạt đó sẽ như thế nào. Bộ này dường như chỉ tập trung vào các hành vi sai trái liên quan đến động cơ xe nâng. Các cáo buộc bao gồm động cơ được sử dụng trong xe nâng, xe tải và các thế hệ trước của Land Cruiser. Vào cuối tháng 1, Toyota đã đình chỉ vận chuyển giao 10 loại xe khác nhau do cái mà lúc đó hãng gọi là “sự bất thường về chứng nhận”.

Toyota cho biết họ đã phát hiện ra vấn đề này sau một số phát hiện kỳ ​​lạ liên quan đến xe nâng hàng của mình và điều đó dẫn đến việc thử nghiệm động cơ diesel. Tổng cộng, họ đã bán được khoảng 84.000 xe có động cơ nghi ngờ bắt đầu từ năm 2020.

Toyota

Toyota đang có kế hoạch cải tổ lại bộ phận quản lý của mình và cung cấp quyền truy cập sẵn sàng cho chính phủ Nhật Bản để xác nhận các quy trình thử nghiệm mới của mình. Bất kỳ động cơ nào mà chính phủ loại bỏ chứng nhận sẽ phải nộp đơn xin lại trước khi chúng có thể được sản xuất và bán lại.

Theo một báo cáo video từ Bloomberg, Chủ tịch Toyota đổ lỗi cho việc giao tiếp và hiểu biết không đầy đủ là nguyên nhân chính gây ra vấn đề. Vụ bê bối sẽ không ảnh hưởng đến thế hệ mới của Land Cruiser đang có mặt tại các showroom ở Bắc Mỹ như chúng ta đang nói.

Theo Carscoops