Toyota Fortuner facelift 2020 ra mắt Thái Lan sẽ có giá 970 triệu cho bản thấp nhất, mẫu xe mang nhiều điểm dựa trên mẫu bán tải Hilux Revo, đây là lần nâng cấp đầu tiên sau 5 năm, có thêm biến thể Legender cao cấp nữa.Toyota Fortuner facelift 2020

Chỉ có hai phiên bản động cơ diesel 2.4 lít và 2.8 lít. Thông thuồng một  mẫu xe khi ra mắt sẽ có trung bình khoảng 03 năm để có một bản nâng cấp, thế nhưng đối với Fortuner phải mất tới 5 năm để có bản nâng cấp đầu tiên, điều này có thể lý giải vì mẫu xe có doanh số bán tốt nên Toyota không cần vội vã nâng cấp sản phẩm.

Toyota Fortuner facelift 2020

Hầu hết như tất cả những bản nâng facelift, đó chỉ là sự thay đổi chút ít về  thẩm mỹ như lưới tản nhiệt, đèn pha, ốp cản mới. Phía sau cũng chỉ có thay đổi chút ít về đèn đuôi và ốp cản, bánh xe có kiểu mâm mới. Fortuner đã mang lại vẻ bề ngoài gắn kết hơn so với những chiếc SUV khác cùng phân khúc.

Nội thất được thiết kế lại kiểu ghế lật thuận tiện hơn ở hàng ghế sau cùng sẽ gập sang một bên, thay vì gập xuống sàn. Để cho sinh động hơn thì phần hiển thị và giải trí trung tâm tươi hơn nhờ hệ thống bảng điều khiển mới, âm thanh xe giờ đây nghe hay hơn.

Toyota Fortuner facelift 2020

Hệ truyền động vẫn là hai động cơ 2.4 lít và 2.8 lít, kết nối với hộp số tự động 6 cấp hoặc số tay, dẫn động  một cầu và bốn bánh. Tuy nhiên, hai động cơ đã được tinh chỉnh lại để nâng công suất và mô-men xoắn, nhờ vào việc can thiệp ECU, công suất tăng từ 177 mã lực lên 204 mã lực và mô-men xoắn tăng từ 450Nm – 500 Nm, dải mô-men xoắn cực đại rất sớm từ 1600 – 2800 vòng/phút.

Toyota đã đề cập đến lý do tại sao họ điều chỉnh động cơ này, nhưng có lẽ có thể là do cuộc đua sức mạnh trong thị trường bán tải Thái Lan, nơi vượt quá 200 mã lực là tiêu chuẩn mới. Toyota chỉ nói rằng nhiệm vụ tiết kiệm nhiên liệu vẫn đảm bảo đối với sức mạnh gia tăng từ động cơ 2.8 lít. Hilux và Fortuner đều chia sẻ những động cơ diesel này.

Toyota Fortuner facelift 2020

Trong khi đó động cơ 2.4 lít tạo ra 163 mã lực và mô-men xoắn đạt 400Nm, cạnh tranh ở phân khúc động cơ thấp hơn. Fortuner bản facelift cũng đi kèm với nhiều tính năng hơn như 7 túi khí là trang bị tiêu chuẩn, đối với bản cao cấp có thêm nhiều tính năng hỗ trợ an toàn.

Giá bán của Fortuner dao động từ 1,150 tỷ – 1,352 tỷ cho bản động cơ 2.8 lít, với động cơ 2.4 lít thì có giá từ 970 triệu – 1,04 tỷ.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.