Nhật báo Nikkei cho biết, Toyota, HondaMazda đã khẳng định sự an toàn của các thành phần nhôm của họ có trong các sản phẩm ô tô, khi bị vạ lây vì sử dụng sản phẩm có chứng nhận chất lượng giả mạo của nhà sản xuất thép lớn thứ 3 Nhật Bản là Kobe Steel.

Toyota sử dụng các tấm nhôm của Kobe Steel (bao gồm cả các sản phẩm được mua từ các nhà sản xuất phụ tùng có nguồn gốc nhôm hoặc thép từ Kobe Steel) phía trong nắp ca-pô, cửa xe, và các bộ phận khác. Sau khi kiểm tra sức chịu đựng và độ bền của vật liệu, Toyota nói rằng nó đáp ứng cả tiêu chuẩn an toàn nội bộ của công ty và các yêu cầu pháp lý. Trong khi đó, họ vẫn khẳng định sự an toàn của các mặt hàng khác bao gồm các chi tiết nhôm ép đùn, các sản phẩm bằng đồng, bột sắt, dây thép, là các sản phẩm khác của Kobe Steel cũng nằm trong vụ xì căng đan.

thép Kobe steelMặt khác, cả Honda và Mazda đều cho biết những chi tiết như: nắp ca-pô, và các phụ tùng ô tô khác được làm từ các tấm nhôm được mua từ Kobe Steel đều đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Tuy nhiên, họ vẫn đang xác minh thêm sự an toàn của các thành phần kim loại mua từ các nhà sản xuất phụ tùng cho họ.

Bùi Bảo

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.