Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2022 đã khai mạc tại Jakarta, Toyota tổ chức buổi ra mắt Toyota Innova EV Concept. Mẫu xe này dựa trên Innova MPV hiện tại với việc chuyển đổi hoàn toàn bằng điện do Toyota Astra Motor tại địa phương thực hiện.

Không giống như một số lượng lớn các xe khái niệm EV từng được Toyota giới thiệu từ năm ngoái cho thấy chiến lược tương lai của Toyota, điểm đặc biệt là chiếc xe này thực sự dựa trên một mô hình Innova hiện hữu đã tồn tại. Thế hệ thứ hai của Toyota Innova ra mắt vào năm 2015 với tư cách là một chiếc MPV trang bị động cơ đốt trong ICE với ba hàng ghế.

Innova điện

Toyota Astra Motor đã lấy một chiếc Innova tiêu chuẩn, loại bỏ hệ thống truyền động và trang bị thêm một động cơ điện và pin. Công ty đã không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào về sản lượng điện của bộ pin hoặc phạm vi hoạt động. Tuy nhiên, ảnh chụp nhanh từ video cho thấy phạm vi còn lại 134 km (83 dặm) với pin ở mức 67%, làm phép toán giúp chúng ta có phạm vi lái xe vào khoảng 210 km (130 dặm) với pin được sạc đầy.

Innova điện

Về kiểu dáng, Innova EV có thể dễ dàng phân biệt với Innova thông thường nhờ một số sửa đổi. Chúng bao gồm lưới tản nhiệt được che phủ, các điểm nhấn màu xanh lam trên đèn pha, bánh xe hợp kim hoàn thiện màu xám, nhãn dán màu xanh lam và một số huy hiệu EV .

Innova điện

Bên trong, chiếc concept được bọc ghế riêng với phù hiệu Innova EV và một cụm công cụ tùy chỉnh giữ lại đồng hồ đo tốc độ một cách đáng ngạc nhiên, hiện thông báo mức năng lượng pin trên màn hình thông tin giải trí nhỏ để bạn biết khi nào nên tìm bộ sạc.

Innova điện

Henry Tanoto, Phó chủ tịch Toyota Astra Motor cho biết: “Mục đích của việc giới thiệu Innova EV Concept là để nghiên cứu và tăng mức độ phổ biến của EV trong cộng đồng”. Theo Autonetmagz , khái niệm này là hợp pháp trên đường phố và hoàn toàn có thể lái được, mặc dù nó chưa được đưa vào sản xuất ít nhất là vào thời điểm này.

Bùi Bảo