Toyota Innova Zenix là thế hệ hoàn toàn mới, loại bỏ nền tảng body on frame của thế tiền nhiệm để chuyển sang nền tảng TNGA unibody hiện đại. Innova mới có tên Zenix ở Indonesia, có ba hàng ghế và được trang bị hệ thống truyền động hybrid hiệu quả hơn.

Các nhà thiết kế của Toyota đã làm rất tốt trong việc hiện đại hóa các đường nét của Innova Zenix mới, giờ đây trông giống một chiếc SUV hơn là một chiếc MPV. Phần đầu xe gồ ghề thể hiện lưới tản nhiệt lớn hơn, cửa hút hiện đại với đèn ban ngày và đèn pha mỏng hơn được gắn cao hơn trước.

Toyota Innova Zenix

Hình dáng được cải tiến với vòm bánh xe rõ rệt hơn, tấm ốp nhựa trang trí xung quanh vòm bánh xe và đường viền cửa sổ lấy cảm hứng từ Highlander. Bộ bánh mâm hợp kim có kích thước từ 16 inch đến 18 inch tùy theo phiên bản. Đuôi xe cũng được nâng cấp đáng kể nhờ đèn hậu thiết kế đơn giản hơn gợi nhớ đến Nissan X-Trail, ốp cản sau mang phong cách SUV nhưng vẫn giữ được nét thực dụng của cốp sau lớn. Toyota cũng cung cấp một số phụ kiện như phần ốp mở rộng cản, trang trí lưới tản nhiệt màu đen và bánh xe hợp kim đặc biệt để tăng thêm phong cách.

Toyota Innova Zenix

Innova mới có kích thước dài 4.755 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.795 mm, với chiều dài cơ sở 2.850 mm. Điều này làm cho nó chỉ dài hơn và rộng hơn 20 mm so với mẫu cũ, mặc dù chiều dài cơ sở đã tăng thêm 100 mm. Innova Zenix có chiều cao như phiên bản tiền nhiệm trong khi vẫn duy trì khoảng sáng gầm xe 185 mm.

Toyota Innova Zenix

Bên trong, Innova vẫn giữ cách bố trí ba hàng ghế đặc trưng với không gian cho bảy hoặc tám hành khách. Có một khoảng lớn chỗ để chân cho hàng ghế thứ hai, có thể được tùy chọn hang ghế thứ 2 với hai ghế có chỗ để chân thu vào được.

Toyota Innova Zenix

 

Xe có một màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch hoặc 10 inch tùy phiên bản, màn hình 4,2 inch trong cụm đồng hồ tốc độ và hai màn hình 10 inch bổ sung gắn trên lưng ghế cho hành khách phía sau. Các phiên bản cao cấp hơn cũng được bọc da cho ghế ngồi, các điểm nhấn bằng gỗ hoặc nhôm giả, đế sạc không dây, bốn ổ cắm USB cổng C, hệ thống chiếu sáng xung quanh và cửa sổ trời lớn. Về mặt an toàn, Innova Zenix cao cấp được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense ADAS, vốn không có trong các phiên bản thấp hơn.

Toyota Innova Zenix

Các thế hệ trước của Toyota Innova dựa trên khung gầm body on frame được chia sẻ với xe bán tải Hilux . Mẫu xe mới tạo ra một bước nhảy vọt trong tương lai được củng cố bởi kiến ​​trúc nguyên khối GA-C từ Corolla, đó là lý do tại sao nó hiện được cung cấp với hệ dẫn động cầu trước thay vì cầu sau.

Toyota Innova Zenix

Innova Zenix mới có sẵn với hệ truyền động xăng hoặc hybrid. Với phiên bản xăng trang bị động cơ 2.0 lít có công suất 172 mã lực. Phiên bản hybrid trang bị động cơ 16V Dual VVT-i 2.0 lít bốn xi-lanh công suất 150 mã lực và động cơ điện công suất 111 mã lực, cho công suất kết hợp 183 mã lực. Trong cả hai trường hợp, sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số CVT.

Toyota Innova Zenix

Giá của Toyota Innova Zenix tại Indonesia bắt đầu từ khoảng 662 – 965 triệu đồng cho phiên bản từ thấp nhất đến cao cao cấp nhất. Dự kiến trong thời gian tới, Toyota Innova Zenix sẽ ra mắt tại các thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix Toyota Innova Zenix

Quốc Huy