Toyota đã thông báo rằng họ sẽ không trưng bày Land Cruiser GR Sport mới tại Triển lãm ô tô Chicago 2023 mà không đưa ra lời giải thích về lý do tại sao chiếc xe lại có mặt ở Mỹ.

Những hình ảnh về một chiếc Toyota Land Cruiser được phát hiện ở Mỹ mang biển số của nhà sản xuất đang làm dấy lên suy đoán rằng chiếc SUV mang tính biểu tượng này có thể đang chuẩn bị quay trở lại Bắc Mỹ.

Land Cruiser GR Sport

Land Cruiser GR Sport 2023 duy nhất được chụp ảnh trên thùng sau của một phương tiện vận chuyển cùng với một chiếc BMW M4 và một cặp Jeep Wrangler. Hình ảnh cận cảnh cho thấy thương hiệu GR nổi bật và nội thất bọc da một phần màu đỏ.

Land Cruiser GR Sport

Toyota đã rút J200 Land Cruiser khỏi thị trường Bắc Mỹ vào năm 2021 sau khi doanh số bán hàng kém và quyết định không nhập khẩu sản phẩm thay thế J300 năm 2022, thay vào đó chỉ cung cấp người anh em cao cấp của Toyota, Lexus LX. Cả hai mẫu xe đều hoán đổi động cơ V8 hút khí tự nhiên của người tiền nhiệm để lấy động cơ V6 tăng áp kép 3,4 lít có công suất 409 mã lực (415 PS).

Land Cruiser GR Sport

Nhưng vào cuối năm ngoái, Phó Chủ tịch Điều hành Bán hàng của Toyota Motor Bắc Mỹ, Jack Hollis, đã ám chỉ rằng chiếc xe huyền thoại có thể vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh trên lục địa này. Hollis tiếp tục nói: “Rõ ràng Land Cruiser là một phần quan trọng trong di sản của chúng tôi và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. “Và tôi chắc chắn sẽ xem xét nó. Tôi đã thấy những thiết kế, suy nghĩ và hy vọng? Nhưng không có gì để thông báo. Vẫn còn một chặng đường dài.”

Land Cruiser GR Sport

Vào tháng 12 năm ngoái đội ngũ sản xuất của Toyota tại Nhật Bản đã phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu từ các nơi khác trên thế giới đối với phiên bản mới của chiếc xe, vì vậy có vẻ như rất khó có khả năng Toyota sẵn sàng công bố doanh số bán hàng tại Mỹ vào thời điểm này.

Vì nó sẽ không có mặt tại Triển lãm ô tô Chicago vào tuần tới, nơi Toyota dự định ra mắt Grand Highlander 2024, nên điều này có thể suy đoán rằng Toyota Bắc Mỹ có thể chỉ đang thực hiện một số đợt đánh giá nội bộ đối với Land Cruiser 2023.

Tuấn Phạm