Toyota Land Cruiser sắp được làm lại hoàn toàn cho kỷ nguyên điện, người quan tâm sẽ được xem trước bởi một mẫu concept mới nổi bật mà công ty Nhật Bản sẽ mang đến triển lãm ô tô Tokyo vào tuần tới.

Được gọi là Land Cruiser Se, chiếc SUV ba hàng ghế mang phong cách tương lai, ngang tàng này sẽ là một trong những sản phẩm ra mắt nổi bật tại gian hàng của Toyota ở Tokyo, cùng với chiếc xe thể thao FT-SE và chiếc crossover FT-3E rất được mong đợi .

Toyota Land Cruiser

Theo mọi nghĩa, thiết kế của mẫu concept này thể hiện sự khác biệt so với những đặc điểm nổi bật đã có trên bảng tên Land Cruiser, vốn đã được nhấn mạnh và tôn vinh cho thế hệ Land Cruiser sản xuất mới nhất, sẽ được bán vào đầu năm 2024.

Trong khi chiếc xe đó vẫn giữ nguyên khung gầm body on frame, động cơ đốt trong và hình dáng có phần vuông thẳng, chắc chắn mang phong cách cổ điển lấy cảm hứng từ Land Cruisers cũ, thì khái niệm mới này rõ ràng nhấn mạnh hơn vào hiệu quả khí động học và được xác định bởi các dấu hiệu mang lại điều đó. phù hợp với ngôn ngữ thiết kế thời đại mới của Toyota.

Toyota Land Cruiser

Đường viền mái ngang, nắp ca-pô góc cạnh và các cạnh được điêu khắc đậm là những điểm khác biệt rõ ràng nhất so với tên gọi 70 năm tuổi của nó, trong khi các thanh đèn bao quanh mỏng, camera chiếu hậu và lốp xe cấu hình thấp gợi ý về một vẻ ngoài sang trọng hơn.

Nhiều dấu hiệu khác nhau như phần hông gấp nếp, đường cửa sổ gấp khúc và phần viền dưới tương phản có vẻ giống với mẫu concept SUV FT-3E định hướng “phong cách sống” mà Toyota đã cho xem trước vào tuần trước, cho thấy rằng cả hai sẽ là anh em kỹ thuật với những đặc điểm chung về kiểu dáng, sắp xếp nội thất và hiệu suất.

Toyota Land Cruiser

Chủ đề phổ biến tại gian triển lãm Tokyo của Toyota là hướng tới dòng xe điện thế hệ tiếp theo, ra mắt từ năm 2026 và dự kiến ​​Land Cruiser Se, FT-SE và FT-3E sẽ phát triển thành xe sản xuất, tạo thành một phần của phạm lĩnh vực xe điện.

Thương hiệu này trước đây cho biết những chiếc xe thế hệ tiếp theo của họ sẽ có bộ pin mỏng hơn, giúp giải phóng không gian nội thất đồng thời thúc đẩy kiểu dáng khí động học hơn trong khi vẫn cung cấp phạm vi hoạt động được tuyên bố là 1000 km nhờ công nghệ lithium-ion tiên tiến, giàu mật độ năng lượng.

Toyota Land Cruiser

Tuy nhiên, Tpyota vẫn chưa cung cấp bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về khái niệm Land Cruiser Se ngoài kích thước của nó: dài 5150 mm, rộng 1990 mm và cao 1705 mm, với chiều dài cơ sở 3050 mm khiến nó rõ ràng có thể so sánh được với Land Cruiser cỡ lớn hiện tại được bán ra ở Mỹ và Trung Đông.

Toyota cho biết mẫu concept bảy chỗ “mở rộng sức hấp dẫn của thương hiệu Land Cruiser” và “đáp ứng nhu cầu đa dạng của thế giới”, nhấn mạnh rằng nó có thể trải nghiệm yên tĩnh và thoải mái trong khu vực thành thị và “các tình huống trên đường khác”.

Toyota Land Cruiser

Không giống như Land Cruiser có khung body on frame, mẫu concept này có cấu trúc liền khối thông thường hơn về mặt lý thuyết có lẽ dựa trên kiến ​​trúc EV thế hệ tiếp theo của Toyota được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho “khả năng xử lý nhạy bén và sự tự tin khi vượt qua các địa hình khó khăn”.

Bùi Bảo