Trong khi tiến trình đi vào sản xuất chiếc Toyota Supra đang tiếp tục chậm chạp thì theo một tiết lộ mới đây cho thấy, có thể hai mẫu xe thể thao Celica và MR2 sẽ được hồi sinh sau khi chấm dứt sản xuất cách đây khá lâu.

Kỹ sư trưởng của dự án Supra, Masayuki Kai cùng  trợ lý đã tiết lộ thông tin tuần trước trong suốt quá trình thử nghiệm chiếc xe thể thao Supra được mong đợi cao này. Trong một cuộc thảo luận, Kai nói “Chúng tôi muốn có Celica trở lại và MR2”. Kai tiếp tục nói rằng công ty đã quyết định sớm cho những chiếc Supra đầu tiên ra thị trường bởi vì nó có “nhu cầu lớn nhất từ ​​thị trường.” Bây giờ, mô hình gần như hoàn chỉnh ở đây, thời gian tới có thể là một chiếc Celica hoặc MR2 mới được tung ra thêm nữa.

Kai nhấn mạnh không có gì là chắc chắn, nhưng ám chỉ một Celica hiện đại có thể là một chiếc coupe hiệu suất cao có dẫn động 4 bánh toàn thời gian, còn chiếc MR2 có thể vẫn giữ bố cục có động cơ đặt giữa. Tuy nhiên công ty vẫn phải cân nhắc chọn lựa các đối tác cho dự án một trong hai mô hình này.

Kai cho biết doanh số của những chiếc coupe khá nhỏ, nhưng các chi tiết của xe lại khó chia sẻ chung với các mô hình xe khác cùng tập đoàn, giải pháp hữu hiệu nhất đưa ra là hợp tác với một nhà sản xuất khác như đã từng làm với Subaru trên chiếc Toyota 86 và với BMW trên chiếc Supra.

Không rõ liệu một công ty khác có sẵn sàng hợp tác với Toyota trên một chiếc xe thể thao mới hay không, nhưng Kai ca ngợi Mazda và nói rằng ông tin có rất nhiều thứ chúng tôi cần học hỏi từ công ty này. Kai cũng cho rằng nếu không có sự hợp tác giữa BMW và Toyota, có lẽ sẽ không phải là một chiếc Z4 hay Supra mới sắp ra lò.

Hai mô hình xe thể thao Celica và MR2 đã ngưng sản xuất khá lâu vào giữa những năm 2000. Toyota MR2 không phải là một chiếc xe thu hút ở Mỹ, những dữ liệu ghi lại cho thấy doanh số đỉnh điểm cao nhất là 32,309 chiếc/năm vào năm 1985, sau đó giảm mạnh chỉ còn vài nghìn chiếc/năm. Trong khi đó Toyota Celica bán tốt hơn khoảng 50,000 chiếc/năm ở năm 2000 và sau đó nhanh chóng giảm xuống cho đến khi ngừng sản xuất.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.