Tập đoàn ô tô Toyota đã đầu tư 400 triệu đô la vào Pony.ai để tăng cường mối quan hệ với nhà cung cấp hệ thống lái xe không người lái của Trung Quốc Pony.ai

Khoản đầu tư mở rộng mối quan hệ đối tác với các công ty được thành lập vào năm ngoái và đẩy mức định giá của Pony.ai lên hơn 3 tỷ USD, startup cho biết trong một tuyên bố. Hợp tác này cho phép tích hợp sâu hơn công nghệ của Pony.ai với các phương tiện của Toyota.

“Nó sẽ cho phép chúng tôi làm cho việc thương mại hóa các phương tiện tự lái nhanh hơn, Giám đốc điều hành của Pony.ai, James Peng nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV. Chúng tôi sẽ đầu tư nhiều tiền hơn để xây dựng đội xe”.

xe tự lái Pony.ai

Các nhà sản xuất ô tô đang hợp tác với các nhà cung cấp hệ thống không người lái để có được chuyên môn và chống lại sự cạnh tranh từ các công ty công nghệ đang tìm cách tham gia kinh doanh vận tải. Đối với Pony.ai, mối quan hệ với Toyota là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khi họ tìm cách đối đầu với các đối thủ của Hoa Kỳ như Alphabet Inc, Waymo…

Pony.ai có hai địa điểm thử nghiệm ở California và điều hành một dịch vụ thí điểm với Công ty ô tô Hyundai ở Irvine, Quận Cam. Vào thứ Tư tuần này, công ty đã công bố một dịch vụ cho nhân viên của City of Fremont, cung cấp các chuyến đi hàng dặm trong các phương tiện tự lái giữa một trung tâm giao thông địa phương và một số tòa nhà công cộng Fremont.

Xe tự lái Pony.ai

Toyota không yêu cầu được độc quyền quyền từ công nghệ và mở cửa cho Pony.ai hợp tác với các nhà sản xuất ô tô khác, ông Bành cho biết. Năm ngoái, Toyota và Pony.ai đã công bố một dự án thí điểm trên các con đường công cộng ở Bắc Kinh và Thượng Hải, sử dụng xe Lexus RX và hệ thống lái tự động Pony.ai . Các công ty hiện có kế hoạch khám phá hợp tác hơn nữa trong các dịch vụ di động.

Được thành lập vào năm 2016, các nhà đầu tư của Pony.ai cũng bao gồm Sequoia Capital China và IDG Capital. Tổng quy mô của vòng cấp vốn mới nhất là 462 triệu đô la, với các nhà đầu tư hiện tại đã đưa vào 62 triệu đô la.

Quốc Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *