Cả hai mẫu xe ý tưởng Toyota FT-Se và FT-3e đều hướng tới mục tiêu không chỉ là công cụ vận chuyển đơn thuần

Toyota đã hé lộ hai mẫu xe concept hấp dẫn sẽ ra mắt tại Japan Mobility Show 2023 vào ngày 26 tháng 10. Cả hai mẫu concept đều là xe chạy bằng pin và được đặt tên lần lượt là FT-Se và FT-3e.

Toyota FT-Se là mẫu xe hấp dẫn nhất vì nó mang hình dáng của một chiếc xe thể thao hiệu suất cao mang thương hiệu GR. Toyota mô tả nó là “một trong những lựa chọn dành cho xe thể thao trong kỷ nguyên không có carbon” và lưu ý rằng nó tận dụng chuyên môn mà Gazoo Racing đã đạt được trong lĩnh vực đua xe thể thao trong những năm gần đây.

Toyota

Kiểu dáng rộng và thấp của FT-Se ngay lập tức thu hút sự chú ý và trong khi Toyota đã có xe thể thao GR 86 và Supra, thì FT-Se trông không giống một trong hai mẫu xe này. Có thể nhìn thấy ở phía sau là đèn hậu LED mỏng uốn cong lên trên và dọc theo các vây dọc mỏng ở hai bên. Đoạn giới thiệu cũng cho thấy huy hiệu GR nổi bật nằm trên cánh lướt gió phía sau rõ rệt và chúng ta cũng có thể thấy bộ khuếch tán ấn tượng được sơn màu đen.

Toyota

Phần lớn ngoại thất của FT-Se được phủ màu cam nhưng nó có mui màu đen và gương chiếu hậu màu đen. Một đoạn giới thiệu riêng biệt cũng giới thiệu nội thất của xe, nơi chúng ta có thể thấy cụm đồng hồ kỹ thuật số nổi bật, vô lăng kiểu chữ nhật và màn hình thông tin giải trí ở hai bên. Toyota cũng cho biết họ sẽ trang bị “các miếng đệm đầu gối được thiết kế mới để bảo vệ cơ thể khỏi lực G khi lái xe”. Nhà sản xuất ô tô cho biết thêm rằng mẫu concept này hướng tới “sự ổn định khi xử lý và hiệu suất khí động học” và sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm.

Toyota

Sau đó chúng ta có Toyota FT-3e. Đây là một mẫu concept crossover chạy pin-điện đẹp mắt và bao gồm một thanh đèn LED trải dài phía sau. Hàng chục đèn LED dọc cũng được bố trí dọc theo chân cửa và có thể hiển thị mức sạc pin, nhiệt độ bên trong cũng như chất lượng không khí trong cabin.

Toyota

Thiết kế bên ngoài của nó phần lớn không có những đường cong và nếp gấp của FT-Se và góc cạnh hơn nhiều. Toyota cho biết các đường nét và bề mặt bên ngoài đã được chế tạo “đơn giản nhất có thể”.

Bùi Bảo