Toyota đã tiết lộ rằng Land Cruiser sẽ mang chút hoài niệm, với dòng Land Cruise 70 sẽ được giới thiệu lại chỉ dành riêng cho thị trường Nhật.

Land Cruise 70 ra mắt vào năm 1984 dưới dạng phiên bản phụ của mẫu tiêu chuẩn, tập trung vào việc nâng cấp hơn nữa các thông tin về tải trọng hạng nặng của Land Cruiser để phù hợp hơn với mục đích sử dụng thương mại đồng thời cải thiện khả năng địa hình. Mẫu xe hồi sinh này sẽ được bán cùng với mẫu 300 và  250 mới, gây chú ý tại thị trường quê nhà.

Land Cruise 70

Toyota cho biết họ có thể xuất xưởng 400 chiếc mỗi tháng bằng cách tuân theo một kế hoạch chi tiết tương tự như trước đây, nhưng với một số nâng cấp về hệ thống truyền động, khả năng xử lý và an toàn bên cạnh thiết kế được cải tiến một chút.

Land Cruise 70

Hệ dẫn động được cung cấp bởi động cơ diesel tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp 2,8 lít có công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 369 lb-ft, sau đó được phân bổ tới cả bốn bánh thông qua hộp số ‘Flex Lock-up Super Intelligence’ sáu cấp hộp số tự động. Toyota cũng báo cáo trọng lượng khoảng 2.300kg (tương tự như Land Rover Discovery).

Land Cruise 70

Land Cruise 70 mới cũng đi kèm với một loạt hệ thống lái trên xe, bao gồm Kiểm soát lực kéo chủ động và Kiểm soát ổn định xe. Chúng đã được kết hợp với các hệ thống an toàn khác nhau có thể được truy cập thông qua bộ Safety Sense của Toyota.

Land Cruise 70

Trải qua sự nghiệp kéo dài 72 năm, Land Cruiser đã được chế tạo qua hơn 100 phiên bản, trong đó Toyota đã bán được hơn 11,3 triệu chiếc tại hơn 170 quốc gia.

Land Cruise 70 Land Cruise 70 Land Cruise 70 Land Cruise 70 Land Cruise 70 Land Cruise 70

Quốc Huy