Toyota triệu hồi một số lượng lớn xe bán tải Tundra đời 2022-2023 và xe SUV Lexus LX600 được trang bị động cơ sáu xi-lanh V35A

Toyota sẽ ban hành lệnh triệu hồi hơn 100.000 xe SUV và xe bán tải ở Mỹ do các mảnh vụn trong động cơ có thể khiến xe chết máy, một cơ quan quản lý của Mỹ cho biết hôm thứ Ba.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết, đợt triệu hồi này bao gồm một số xe bán tải Toyota Tundra đời 2022-2023 và xe SUV Lexus LX600 được trang bị động cơ sáu xi-lanh V35A của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Toyota triệu hồi 100.000 xe SUV và xe bán tải

NHTSA cho biết các mảnh vụn từ quá trình sản xuất có thể làm ô nhiễm động cơ và khiến các ổ trục chính bị hỏng, dẫn đến động cơ bị chết máy và mất công suất truyền động.

“Có khả năng một số mảnh vụn khi gia công có thể chưa được loại bỏ khỏi động cơ khi nó được sản xuất. Ở các phương tiện liên quan, điều này có thể dẫn đến khả năng kích nổ động cơ, động cơ chạy thô, động cơ không khởi động và/hoặc chết động cơ. Việc mất động lực khi lái xe ở tốc độ cao hơn có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm. Nếu các mảnh vụn gia công nói trên bám vào các ổ trục và hoạt động của động cơ tiếp tục ở mức tải cao hơn theo thời gian, sẽ xảy ra hỏng hóc của vòng bi có thể xảy ra” tập đoàn Nhật Bản cho biết.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về việc triệu hồi vào cuối tháng 7 năm 2024.

Tuấn Phạm