Toyota đã ban hành lệnh triệu hồi ảnh hưởng đến khoảng 96.000 chiếc Corolla Cross sản xuất từ năm 2022-2023 tại Mỹ cũng như gần 14.000 xe ở Canada

Toyota khuyến nghị không nên có người ngồi ở ghế hành khách phía trước của một số chiếc Corolla Cross 2022-2023 cho đến khi việc sửa chữa túi khí bị lỗi được thực hiện. Hãng đã bắt đầu tiến hành triệu hồi 109.806 xe ở Mỹ và Canada do lỗi này.

Nhà sản xuất ô tô đang xem xét triệu hồi nhưng không bao gồm dòng hybrid của Corolla Cross từ các mẫu xe năm 2022 và 2023. Trong số đó, 96.000 ở Mỹ và 13.806 ở Canada.

Corolla Cross

Toyota cho biết túi khí bên hành khách phía trước của những xe này có thể không bung ra do lỗi sản xuất ở bảng điều khiển nơi đặt túi khí. Nếu xe bị tai nạn, túi khí bị hỏng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Lỗi này cũng có nghĩa là những chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không tuân thủ tất cả các quy định hiện hành.

Corolla Cross

Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ thương tích, tử vong hoặc tai nạn nào do lỗi này gây ra hay. Bản chất của lỗi sản xuất khiến túi khí không bung vẫn chưa được giải thích, nhưng Toyota cho biết để khắc phục vấn đề, hãng sẽ thay thế bảng điều khiển ngăn túi khí bung.

Corolla Cross

Toyota cho biết chủ sở hữu của những chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này chậm nhất vào cuối tháng 7 năm 2023. Họ sẽ được yêu cầu mang xe của mình tới cho đại lý, nơi xe sẽ được kiểm tra và bảng điều khiển sẽ được thay thế khi cần thiết. Tất cả các sửa chữa và kiểm tra liên quan đến đợt thu hồi này sẽ được tiến hành miễn phí cho chủ sở hữu.

Gia An