Toyota đã ban hành lệnh triệu hồi toàn cầu đối với mẫu xe Venza, quy mô có thể lên tới hơn 370.000 xe trên toàn thế giới.

Cụ thể hơn, việc triệu hồi liên quan đến 373.000 chiếc Venza có năm sản xuất 2009-2015, 279.040 chiếc trong số đó bán tại Mỹ. Các tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) tiết lộ rằng dây điện bị hư hỏng có thể khiến túi khí rèm bên không thể bung nếu có tai nạn xảy ra.

Toyota Venza

Toyota tuyên bố rằng các mẫu Venza được đề cập có cảm biến túi khí ở cửa trước phía người lái. Cảm biến này được kết nối với ECU qua hệ thống SRS bằng một cặp dây xoắn được luồn qua cửa đến thân xe thông qua cụm lỗ tròn. Theo nhà sản xuất ô tô, có sự chênh lệch lớn hơn giữa chiều dài dây và khoảng cách chiều dài cụm lỗ của các phương tiện bị ảnh hưởng, dẫn đến dây điện có thể bị uốn cong hơn binh thường dẫn đến  đứt gãy theo thời gian.bán kính uốn cong hơn cho dây đai. Nếu điều này xảy ra, đèn cảnh báo SRS sẽ được kích hoạt và cảm biến túi khí ở cửa trước phía người lái sẽ không hoạt động được.

Các mẫu Venza bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 5 năm 2008 đến ngày 8 tháng 7 năm 2015. Toyota ước tính rằng khoảng 0,5% số xe có thể gặp sự cố túi khí.

Chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ trước ngày 12 tháng 6 năm 2021 và được yêu cầu mang xe đến đại lý Toyota gần nhất của họ. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra dây điện cửa trước phía người lái và nếu cần thiết, khách hàng sẽ được thay thế bằng một dây cải tiến miễn phí.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm