Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ôtô đã tổ chức “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam bến xe Miền Đông.

Chương trình nhằm nâng cao ý thức và kiến thức cho những người trực tiếp vận hành xe khách và xe buýt cũng như hỗ trợ bảo dưỡng, kiểm tra trực tiếp kỹ thuật xe cho các bác tài.

Như đã biết, xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Phương tiện giao thông này còn góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, lượng tai nạn giao thông xe khách gia tăng đột biến trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các bác tài khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này.

resized_IMG_0068
Các kỹ thuật viên kiểm tra rãnh lốp đo độ mòn

Thông qua sự kiện này, kiến thức lái xe an toàn đã được chương trình chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động đầy trực quan, sinh động. Là lần đầu tổ chức nhưng đã có gần 100 bác tài và chủ xe đăng ký tham gia chương trình.

resized_IMG_6110
Kiểm tra mức hoạt động của ắc-quy và dự báo chất lượng còn lại

Khách hàng tham dự ngày hội chăm sóc xe khách nhận được bảo dưỡng xe và tư vấn miễn phí như: Bridgestone hỗ trợ các bác tài báo cáo tình trạng lốp xe ở các tiêu chí: áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp. Ắc Quy GS Việt Nam – một trong những công ty tiên phong của ngành Ắc Quy cũng mang đến những hoạt động bảo dưỡng chăm sóc ắc quy như: vệ sinh, châm nước cất cho ắc quy nước, đo điện áp ắc quy, đo dòng sạc của xe. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên của GS Việt Nam sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ắc quy đúng cách cho tài xế, giúp họ thêm tự tin và an tâm khi lưu thông trên mọi nẻo đường. Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật còn quét scan kiểm tra lỗi cho các xe, châm nước làm mát động cơ, kiểm tra hệ thống gạt nước và thay nước rửa kính xe

resized_4. Benh vien o to quyet loi de kiem tra tinh trang ky thuat cua xe
Scan kiểm tra lỗi của xe

Chương trình cũng sẽ được tổ chức tháng sau vào ngày 24-25/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Mặc dù số lượng xe dự kiến tham gia tổng cộng 200 đầu xe, chưa nhiều với số lượng đang có, tuy nhiên với việc tổ chức ở hai bến xe có số lượng chung chuyển khách lớn nhất nước còn có ý nghĩa sẽ tạo ra sự lan truyền sâu rộng đến với nhiều tài xế khác ý thức hơn trong việc vận hành và đảm bào an toàn cho xe và hành khách.

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.