Trạm sạc Audi sẽ ra mắt một dịch vụ sạc mới ở châu Âu bao gồm cả Anh Quốc vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, dịch vụ này sẽ hoạt động ở 27 quốc gia và cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào khoảng 400.000 điểm sạc.

Công ty đang hợp tác với Volkswagen Group Charging GmbH và thương hiệu Elli của họ cho chương trình này và sẽ thay thế Dịch vụ sạc Audi e-tron hiện có, cung cấp cho khách hàng mức giá sạc cạnh tranh cho xe điện và xe hybrid cắm điện.

Trạm sạc Audi

Các chủ sở hữu Audi chọn sử dụng dịch vụ trạm sạc Audi sẽ được cung cấp ba tùy chọn khác nhau tại Vương quốc Anh: Cơ bản, Cộng thêm và Chuyên nghiệp. Dịch vụ cơ bản được thiết kế cho những chủ sở hữu chủ yếu sạc xe tại nhà và không tính phí hàng tháng nhưng tính phí 0,48 bảng Anh (0,58 đô la) cho mỗi lần sạc điện AC, 0,63 bảng Anh (0,76 đô la) cho mỗi lần sạc điện một chiều và 0,69 bảng Anh (0,83 đô la) cho mỗi kWh thông qua Bộ sạc hiệu suất cao của Ionity.

Dịch vụ cộng thêm đã được thiết kế cho chủ sở hữu EV và PHEV, những người chỉ thỉnh thoảng cần lái xe xa nhà. Nó có phí hàng tháng là 6,95 bảng Anh (8,37 đô la) và giảm giá xuống 0,38 bảng Anh (0,46 đô la) cho mỗi kWh đối với sạc AC, 0,48 bảng Anh (0,58 đô la) cho mỗi kWh đối với sạc DC và 0,69 bảng Anh (0,83 đô la) mỗi kWh với Ionity.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là dịch vụ chuyên nghiệp dành cho những người lái xe thường xuyên sạc xe trên đường. Nó có phí hàng tháng là £12,95 (15,59 đô la), phí sạc AC là £0,35 (0,42 đô la) cho mỗi kWh, phí sạc DC là £0,43 (0,52 đô la) cho mỗi kWh và phí sạc Ionity chỉ £0,31 (0,37 đô la) cho mỗi kWh .

Chủ sở hữu sẽ có thể dễ dàng tìm thấy các điểm sạc tương thích thông qua Giao diện đa phương tiện của Audi và trong ứng dụng myAudi. Các trạm sạc cũng có thể được mở khóa và quá trình sạc bắt đầu thông qua thẻ RFID được cung cấp.

Chức năng ‘Plug & Charge’ thậm chí còn tiện lợi hơn sẽ được thêm vào các mẫu Q4 e-tron và Q8 e-tron vào giữa năm 2023. Tất cả những gì chủ sở hữu cần làm là kích hoạt chức năng này một lần từ bên trong xe và xe với trạm sạc sẽ giao tiếp thông qua kết nối được mã hóa, cho phép quá trình sạc bắt đầu ngay khi cắm đầu nối vào xe. Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua hình thức thanh toán được lưu trong ứng dụng myAudi của chủ sở hữu.

Quốc Huy