Với nền tảng VinAI sẽ mang đến Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh trong lĩnh vực ô tô được giới thiệu tại Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức

VinAI tham dự Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của VinFast nhằm mang đến thông điệp và chuỗi hoạt động mới lạ, sự kiện sẽ đem đến trải nghiệm đáng mong đợi cho người dân khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, đại diện các cơ quan báo chí và truyền thông lĩnh vực ô tô, khách mời và khách hàng sẽ được trải nghiệm Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh do VinAI nghiên cứu và phát triển trên các mẫu xe của VinFast như VF8 và VF9 Plus.

Triển lãm Xanh

Giải pháp Di chuyển thông minh (Smart Mobility) của VinAI bao gồm Hệ thống Giám sát Người lái và Hành khách và Hệ thống Quan sát Toàn cảnh 360 độ đáp ứng tiêu chuẩn của Châu Âu. Đây là bộ sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm mang đến một tầm cao mới về trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái trong ngành công nghiệp ô tô, được phát triển kể từ cuối năm 2021.

Triển lãm Xanh

.Hệ thống Giám sát Người lái và Hành khách của VinAI ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện các hành vi gây nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông,.. từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời. Đặc biệt, hệ thống này còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, tính năng hỗ trợ màn hình hiển thị trên kính lái nâng cao và trợ lý ảo.

Triển lãm Xanh

Hệ thống Quan sát Toàn cảnh 360 độ cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô và tự động phát hiện xe cộ và chướng ngại vật ở chung quan xe và tại “điểm mù”. Với tính năng Quan sát trong suốt (Jellyview), hệ thống mang đến chế độ nhìn xe trong suốt giúp người lái quan sát được toàn bộ môi trường trước, sau, hai bên và cả phía dưới xe.

Triển lãm Xanh

.Các công nghệ và tính năng của Giải pháp di chuyển thông minh của của VinAI hiện đang được tích hợp trên các mẫu xe của VinFast như VFe34, VF5 và mẫu xe eBus dành cho xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Cụ thể, ở mẫu VFe34, Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ cho khả năng quan sát 360 độ hoàn hảo xung quanh xe. Xoá bỏ các điểm mù tại các góc thông thường mà tài xế khó quan sát, Nâng cao hiệu quả và an toàn khi lái xe, lùi và đỗ xe, đặc biệt ở các cung đường, khoảng trống hẹp, dễ va chạm. Chế độ xoay mô hình xe 3D tăng tương tác và trải nghiệm người dùng.

Triển lãm Xanh

Trên mẫu xe VF5 được tích hợp tính năng camera lùi giúp hiển thị rõ ràng tầm nhìn phía sau xe, hạn chế tối đa điểm mù khi lùi xe. Nâng cao hiệu quả và an toàn khi lái xe, đặc biệt khi lùi và đỗ xe, ở các cung đường, khoảng trống hẹp, dễ va chạm.

Triển lãm Xanh

Đặc biệt ở mẫu xe eBus dùng để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu được tích hợp hệ thống giám sát người lái. Đây là yêu cầu bắt buộc, để mẫu xe mới của VF đáp ứng yêu cầu Quy định An toàn chung của Châu Âu về cảnh báo mất tập trung và buồn ngủ ở tài xế. Hệ thống hoàn toàn đáp ứng được những quy định tại thị trường này. Được thông qua và phê duyệt chứng nhận chủng loại a.k.a thông qua Giấy chứng nhận Xe đủ tiêu chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu (ECE R10) và đăng kiểm. Đạt tổng điểm cao hơn trên thang điểm của Chương trình đánh giá/xếp hạng an toàn Euro NCAP 5* của châu Âu.

Triển lãm Xanh

Ngoài Giải pháp di chuyển thông minh, VinAI còn nghiên cứu và phát triển Giải pháo an ninh và an toàn (Smart Edge) dành cho đô thị thông minh với sản phẩm Giải pháp GuardPro. Sản phẩm GuardPro sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thị giác máy tính tiên tiến, có khả năng phân tích chính xác dữ liệu hình ảnh của 150 luồng camera trên mỗi bộ vi xử lý để tự động phát hiện các hành vi đe doạ an ninh, vi phạm nội quy… trong khu vực được giám sát. Các dữ liệu sẽ được gửi trực tiếp đến bộ phận quản lý ngay tại thời điểm diễn ra sự việc.

Triển lãm Xanh

GuardPro đã được tích hợp và triển khai trên khu đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội và sẽ được nhân rộng ra các đô thị khác tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Triển lãm Xanh

Trong buổi khai mạc Triển lãm Xanh, Vinbigdata cũng giới thiệu xu hướng AI tạo sinh thời gian gần đây, mà cụ thể là sự nổi lên của ChatGPT. Đặc biệt, một “ChatGPT phiên bản Việt” sẽ có thể cung cấp thông tin chính xác hơn liên quan đến các lĩnh vực đặc thù (như các văn bản, quy định, quy chế đã được ban hành…) hay thông tin mang tính bản địa đặc trưng của Việt Nam (như lịch sử, văn hóa, văn học, danh lam thắng cảnh,…).

Triển lãm Xanh

VinBigdata tự tin đã có thể làm chủ công nghệ này nhờ việc xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình tập trung thiết kế để phù hợp và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người Việt. Giải quyết sự bảo mật, độ chính xác của thông tin, giảm chi phí hạ tầng. VinBigdata đã xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, đặt nền móng cho việc xây dựng các giải pháp tích hợp AI tạo sinh ứng dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ và sản xuất.

Triển lãm Xanh

Đến với Triển lãm, ngoài các mẫu xe đã bán ra ngoài thị trường được trưng bày còn có cả mẫu xe nhỏ gọn đô thị VF3 đang được cộng đồng ô tô rất quan tâm. Bên cạnh đó khách cũng được trải nghiệm tính năng tự động đỗ xe cũng vừa mới được tích hợp trên mẫu xe VF8 và sẽ sớm triển khai cập nhật cho các xe đã bán trên thị trường.

Quốc Huy