Chốt của ngăn chứa đồ đạc không tốt có thể khiến đồ đạc trong ngăn đựng đồ ở hàng ghế thứ hai văng ra ngoài khi xảy ra tai nạn, có khả năng dẫn đến thương tích

Một lỗi có vẻ nhỏ liên quan đến chốt trên ngăn chứa đồ ở hàng ghế thứ hai của Range Rover và Range Rover Sports 2022-2023 đang dẫn đến việc triệu hồi. Điều cần lúc này là không nên giữ bất kỳ vật nặng nào trong đó của các chủ xe.

Land Rover đã thực hiện các bước đầu tiên để khắc phục vấn đề này vào tháng 1 năm 2023 và tiến hành một cuộc điều tra của Ủy ban Tuân thủ và An toàn Sản phẩm. Điều đó theo sau các yêu cầu bảo hành mà công ty nhận được cho rằng chốt trong ngăn chứa tay vịn ở hàng ghế thứ hai có thể bị hỏng.

Đương nhiên, điều đó thật khó chịu vì không ai muốn nắp khu vực để đồ trên bệ tỳ tay trong chiếc SUV sang trọng của họ bị vỡ và kêu lạch cạch xung quanh. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, đồ đạc trong khoang có thể văng ra xung quanh bên trong xe, có khả năng gây hại cho người ngồi trong xe nếu chúng không được cố định bằng nắp.

Range Rover

Land Rover không ghi nhận bất kỳ thương tích, tai nạn nào xảy ra do lỗi này. Tuy nhiên, hãng đã nhận được 29 yêu cầu bảo hành liên quan đến nắp ngăn chứa đồ ở hàng ghế thứ hai. Do đó, hãng sẽ triệu hồi 9.838 chiếc Range Rover đời 2022-2023, cũng như 2.749 chiếc Range Rover Sports đời 2023. Con số này tương đương với tổng số 12.587 xe tại Mỹ

Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu vào ngày 30 tháng 6. Họ sẽ được yêu cầu trả lại xe của mình cho đại lý ủy quyền, nơi cơ cấu chốt trên nắp sẽ được thay thế. Việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí cho chủ sở hữu.

Bùi Bảo