Cửa trượt điện đã khiến 9 người bị thương, trong đó có một người bị gãy ngón tay cái và một người bị gãy tay

Kia cho biết họ đang triệu hồi mẫu xe Carnival sau 9 báo cáo về thương tích do bàn tay hoặc cánh tay bị cửa trượt chỉnh điện siết chặt. Nhà sản xuất ô tô khẳng định rằng cửa của nó tương đương với cửa của những chiếc minivan khác, nhưng đã thực hiện một số cập nhật liên quan đến an toàn.

Công ty hiện sẽ triêu hồi 51.568 chiếc Carnival từ các năm mẫu 2022 và 2023 để giải quyết vấn đề an toàn, vấn đề này lần đầu tiên được phát hiện vào mùa hè năm 2021. Vào thời điểm đó, một đứa trẻ của chủ sở hữu đã bị thương do cửa trượt điện.

Kia Carnival

Trong cuộc điều tra của mình, Kia đã biết về 9 vết thương nhẹ. Ví dụ bao gồm trường hợp một đứa trẻ thò tay qua khung cửa sau khi nhấn nút đóng cửa và một trường hợp khác trong đó một đứa trẻ, sau khi cha nhấn nút đóng cửa, đã thò tay qua cửa ngay trước khi nó đóng lại, dẫn đến đến bầm tím.

Mặc dù những sự cố này chắc chắn là đáng sợ và đau đớn đối với những đứa trẻ có liên quan và khiến cha mẹ chúng đau khổ, nhưng hầu hết đều là những vụ việc nhỏ. Trong bảy sự cố, các vết thương chỉ giới hạn ở vết bầm tím, sưng tấy và vết cắt hoặc vết trầy xước nhỏ. Tuy nhiên, trong một số tình huống, các vết thương còn tồi tệ hơn nhiều. Ngón tay cái của một người bị gãy và cánh tay của người khác được cho là bị gãy do cánh cửa trượt đóng vào.

Kia Carnival

Trong quá trình điều tra, Kia và một công ty cơ sinh học bên thứ ba không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những cánh cửa được đề cập không có thông số kỹ thuật. Cả hai bên cũng xác định rằng hệ thống đóng cửa tự động và chức năng tự động đảo chiều của Carnival tương đương với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, với những lời phàn nàn và thương tích, nó vẫn sẽ bị thực hiện một đợt triệu hồi đối với chiếc minivan. Biện pháp khắc phục bao gồm một phần mềm mới có thêm chuông cảnh báo khi cửa đang mở hoặc đóng, đồng thời làm cửa chậm lại khi nó đến gần điểm chốt.

Kia có kế hoạch bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu về việc thu hồi vào ngày 28 tháng 4 và việc cập nhật sẽ được thực hiện bởi một đại lý miễn phí cho chủ sở hữu xe.

Bùi Bảo