Một vấn đề đã xuất hiện đối với McLaren Artura, có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và cuối cùng là hỏa hoạn do ống dẫn nhiên liệu kém chất lượng.

Mclaren Artura là một chiếc siêu xe ấn tượng nhưng nó lại là một chiếc xe có vấn đề đối với thương hiệu. Vốn đã là đối tượng của một số đợt triệu hồi, nhà sản xuất ô tô giờ đây phải sửa một lỗi khác liên quan đến rò rỉ nhiên liệu.

McLaren Artura

Tin vui là vấn đề này có tính chất tương đối hạn chế và chỉ ảnh hưởng đến 269 Arturas được sản xuất từ ngày 17 tháng 7 năm 2022 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. Những mẫu xe này, được bán dưới dạng xe đời 2023-2024, đã nhận được ống dẫn nhiên liệu kém chất lượng từ một trong những nhà cung cấp phụ của McLaren.

Trên thực tế, khi điều tra vấn đề, nhà sản xuất ô tô đã xác định rằng tất cả các ống dẫn nhiên liệu áp suất thấp đều nở ra chỉ trong một ngày, trong khoảng thời gian chỉ kéo dài một giờ. Không rõ chuyện gì đã xảy ra vào thời điểm đó, nhưng những ống lắp ráp cho xe rời khỏi nhà máy có độ dày không nhất quán.

McLaren Artura

Do lỗi sản xuất, tất cả các ống đều không đáp ứng các thông số kỹ thuật của McLaren và trong một số trường hợp, hoạt động kém trong “các bài kiểm tra khả năng chống nổ” so với những ống xuất xưởng dưới dạng bộ phận của các lô khác nhau.

Cuối cùng, điều đó có thể khiến ống nhiên liệu áp suất thấp bị tuột ra, khiến khí rò rỉ ra ngoài. Vì vị trí nằm gần các khu vực khá nóng của Artura nên có lo ngại rằng sự cố này có thể xảy ra hỏa hoạn.

McLaren Artura

May mắn thay, McLaren cho đến nay không ghi nhận về bất kỳ vụ cháy nào do vấn đề này gây ra. Tuy nhiên, đã có 9 trường hợp đường ống bị bung ra và rò rỉ nhiên liệu nên đây vẫn là mối lo ngại nghiêm trọng về an toàn. Do đó, McLaren có kế hoạch liên hệ với các chủ sở hữu, yêu cầu họ mang xe của họ cho một đại lý gần đó, nơi kỹ thuật viên sẽ thay thế cụm ống nhiên liệu áp suất thấp, vẫn chưa rõ khi nào quá trình đó sẽ bắt đầu. Trong khi đó, chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng có thể ngửi thấy mùi nhiên liệu hoặc nhìn thấy đèn cảnh báo trên bảng điều khiển nếu Artura của họ bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Tuấn Phạm