Great Wall China, một trong những nhà sản xuất xe điện mới nổi ở Trung Quốc vừa ban hành lệnh triệu hồi ở Úc đối với một mẫu xe rẻ tiền có tên Ora vì nguy cơ giật điện

Thông báo có nội dung: “Do sự cố lập trình, nếu người vận hành tháo cáp sạc mà không hủy sạc, có thể xảy ra hiện tượng hồ quang điện giữa phích cắm sạc và xe”. Nguy cơ từ “hồ quang điện” hoặc điện giật này nghiêm trọng đến mức nào? Nó khá nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong do sốc.

Thông báo tiếp tục: “Nếu hồ quang điện tiếp xúc với người vận hành hoặc người đứng gần, nó sẽ làm tăng nguy cơ thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong”.

Thông báo cho biết chủ sở hữu Ora sẽ được thông báo bằng văn bản và được yêu cầu mang xe của họ đến đại lý để khắc phục sự cố miễn phí bằng bản cập nhật phần mềm.

Triệu hồi xe điện Trung Quốc vì nguy cơ  tử vong do giật điện

Thông báo triệu hồi áp dụng cho 1.659 xe được bán ở Down Under. Giám đốc bán hàng quốc gia của GWC cho biết, một đợt thu hồi cũng đang diễn ra ở New Zealand, với khoảng 520 xe bị ảnh hưởng ở đó. Có thể có các đợt triệu hồi ở các thị trường khác khi có thông báo, bao gồm Châu Âu, Đông Nam Á.

Gia An