Theo một thông cáo phát đi, liên doanh ToyotaMazda tại Mỹ đã chọn Huntsville, Alabama để xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô có mức đầu tư 1,6 tỷ đô la.

Nhà máy này dự kiến ​​sẽ tiêu tốn 1,6 tỷ đô la và sẽ có công suất hàng năm 300.000 chiếc ô tô. Công việc lắp ráp sản xuất ô tô sẽ được phân chia đều giữa chiếc Toyota Corolla và một chiếc crossover của Mazda nhưng chưa được xác nhận chủng loại cụ thể.

Nhà máy sẽ đi vào hoạt động năm 2021, nó nằm cách xa một nhà máy Toyota Motor Manufacturing Alabama nằm cách đó 22km chuyên sản xuất động cơ cho Camry, Highlander, Tundra. Nhà máy liên doanh Toyota và Mazda dự kiến tạo ra khoảng 4000 việc làm, trở thành cơ sở sản xuất thứ 11 của Toyota tại Mỹ.

Trong một tuyên bố, CEO của Mazda – Masamichi Kogai cho biết “Mazda có tầm nhìn rõ ràng về xe hơi, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người, đóng góp cho xã hội và giúp bảo vệ trái đất tươi đẹp. Chúng tôi sẽ sản xuất ra những chiếc xe sạch ở Alabama, hy vọng nhà máy này sẽ chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim người dân địa phương và những nhân viên làm việc tại đây”

Tình cảm này của ông được Chủ tịch Toyota Akio Toyoda lặp lại: “Đầu tư của chúng tôi để thành lập một nhà máy lắp ráp xe mới với Mazda, xây dựng trên sự thành công mạnh mẽ mà chúng tôi đã rất thích ở Alabama, nơi chúng tôi sản xuất động cơ cho thị trường Bắc Mỹ”.

Thông báo này là một thắng lợi lớn của Alabama vì một số tiểu bang  bao gồm cả: Tennessee, Texas, North Carolina và South Carolina  cũng chạy đua đề thu hút sự đầu tư này của liên doanh.

Bùi Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.