Với những mẫu xe điện nối đuôi nhau được tiết lộ vào năm ngoái, bao gồm cả A6 E-Tron Concept chạy hoàn toàn bằng điện, Audi vừa tiết lộ một mẫu EV sắp sản xuất khác. Được củng cố dựa trên nền tảng tương tự như mẫu sedan A6 EV sắp ra mắt.
Audi A6 Avant E-Tron Concept là một cái nhìn về phiên bản xe wagon nguyên khối với trục cơ sở siêu dài. Dự kiến sẽ gia nhập thương hiệu bốn vòng vào năm tới.
Audi A6 Avant E-Tron
Chia sẻ nền tảng với mẫu sedan A6 E-Tron, A6 Avant E-Tron nằm trên hệ thống điện nền tảng cao cấp (PPE) mới, được phát triển cùng với Porsche. Trong khi các mẫu xe tương lai được xây dựng trên nền tảng PPE sẽ bao gồm các tùy chọn động cơ đơn và động cơ kép, mẫu concept này có hai động cơ điện cho cấu hình dẫn động bốn bánh toàn thơi gian. Đối với sức mạnh, những động cơ kép có 469 mã lực và mô-men xoắn đạt 800Nm, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h dưới 4 giây.
Audi A6 Avant E-Tron
A6 Avant EV wagon dựa trên bộ pin 100 kWh và tự hào có phạm vi hoạt động 700km dựa trên xếp hạng WLTP của Châu Âu. Nhưng tất nhiên, quãng đường đó sẽ thay đổi đáng kể sau khi được kiểm tra bởi các tiêu chuẩn EPA ở Mỹ và có thể sẽ thấp hơn nhiều. Với khả năng sạc nhanh lên đến tốc độ 270 kW, Audi cho biết xe có thể tăng thêm phạm vi lái xe 186 km sạc trong 10 phút. Khi được cắm tại một trạm sạc nhanh, việc nạp mức năng lượng của pin từ 5 tăng đến 80 phần trăm sẽ mất khoảng 25 phút.
Audi A6 Avant E-Tron
Audi A6 Avant E-Tron có chiều dài 4.968 mm, 1.950mm rộng, cao 1.432mm. Không có các góc cạnh cứng, chiếc gia đình cao cấp có kiểu dáng thấp, mái uốn cong bằng kính, cột D nghiêng. Trang bị bánh mâm kích thước 22 inch, hoàn thiện ngoại thất với màu xám ấm.
Audi A6 Avant E-Tron
Audi đã trang bị cho mẫu xe ý tưởng này công nghệ chiếu sáng ngoại thất tiên tiến được thiết kế và phát triển nội bộ. Người lái xe có thể cấu hình đèn pha LED và đèn hậu OLED với nhiều chế độ ánh sáng tùy chỉnh khác nhau. Và cuối cùng, trong khi sạc pin, người ngồi trong xe có thể chơi trò chơi điện tử trên màn hình ảo chiếu lên tường ở định dạng XXL thông qua đèn pha LED. (Xe phải đậu và tất nhiên là quay mặt vào tường.)
Audi A6 Avant E-Tron
Ở phía trước, A6 Avant E-Tron gần giống với người an hem sedan của nó, chia sẻ hầu hết các yếu tố thiết kế giống nhau. Chúng bao gồm đèn pha LED phẳng, khe hút gió lớn, lưới tản nhiệt khung đơn cùng màu thân xe, viền hốc hút gió màu đen bóng và logo “E-Tron” được gắn phía trên. Các miếng trang trí bằng nhôm được cắt gọt sạch sẽ gắn bên dưới cửa hút gió tạo và là một điểm nhấn đáng giá. Bên hông xe điểm nhấn là viền nhôm dài bắt đầu từ cột A kéo vuốt ra phía sau tới cánh gió.
Audi A6 Avant E-Tron
 Theo phong cách concept E-Tron thực sự, A6 Avant chạy điện hoàn toàn cũng có gương chiếu hậu gắn camera với thiết kế đẹp mắt.
 Về phần đuôi, mọi thứ trở nên năng động hơn. Điểm đáng chú ý nhất là ở phần dưới, nơi tích hợp bộ khuếch tán phía sau hai khe hút gió cực lớn được trang trí bởi viền nhôm. Không giống như các đầu hút khí trang trí được tìm thấy trên những chiếc xe hiệu suất chạy bằng động cơ đốt trong, những rãnh này có kích thước rộng rãi có chức năng và hướng luồng không khí bên dưới,  giúp giảm nhiễu động và lực cản khí động học, giảm thiểu lực nâng và hỗ trợ sự ổn định ở tốc độ cao.
Audi A6 Avant E-Tron
Ngoài ra, cánh gió mui được thiết kế thông minh giúp cải thiện tính khí động học. Đèn hậu OLED toàn chiều rộng có logo Audi nổi bật với tổng thể các đường nét tạo điểm nhấn cho phần đuôi xe.
Audi A6 Avant E-Tron
Chiếc xe chưa được tiết lột bất kỳ điều gì về nội thất, A6 Avant E-Tron đã sẵn sàng sản xuất, các mẫu xe điện sử dụng nền tảng PPE mới sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2023. Về giá cả, Audi không cho biết, nhưng giá khởi điểm ở đâu đó xung quanh 75.000 đến 85.000 USD.
Audi A6 Avant E-Tron Audi A6 Avant E-Tron
Tuấn Phạm