Uber Technologies đã ngừng chương trình thí điểm cho các phương tiện có chế độ tự lái tham gia hoạt động, sau khi một chiếc xe được trang bị công nghệ này gây tai nạn trên một con đường ở Arizona.

Cảnh sát địa phương Tempe cho biết vụ tai nạn gần đây nhất liên quan đến một chiếc xe tự lái do một trong nhiều công ty đang thử nghiệm, xảy ra va chạm với các phương tiện khác nhưng chưa gây thương tích nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, hôm thứ Bảy công ty cho biết họ đã tạm ngừng cho những chiếc xe tự lái tham gia chương trình thí điểm ở Arizona, Pittsburgh và San Francisco để chờ kết quả điều tra vụ tai nạn vào tối thứ Sáu 24/03 tại Tempe. “Chúng tôi đang tiếp tục xem xét vụ việc này” một phát ngôn viên Uber cho biết trong một email.

uber dung hoat dongTheo Josie Montenegro, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Tempe, tai nạn xảy ra khi người lái xe “thất bại trong việc kiểm soát” chiếc xe Uber trong lúc quay đầu, dẫn đến các phương tiện giao thông va chạm nhau và chiếc xe Volvo XC 90 đã lật và lăn trên đường trong khi đang ở chế độ tự lái, may mắn không có thương tích nghiệm trọng. Hai người ngồi phía trước đã an toàn khi xảy ra va chạm trong lúc chiếc xe mất kiểm soát. Ảnh và video được trang Fresco News cung cấp, hình ảnh trích xuất từ video cho thấy một chiếc Volvo XC90 lật chéo sau một vụ va chạm rất rõ ràng liên quan đến hai chiếc xe hơi khác hư hỏng. Uber xác nhận hình ảnh này xuất hiện tại hiện trường tai nạn ở Tempe.

Q.H

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.