Ý tưởng đưa động cơ siêu khủng này vào một chiếc xe đã sẵn sàng, động cơ được cung cấp từ một nhà sản xuất du thuyền.

Một công ty có tên Sixteen Power đã giới thiệu một động cơ V16 lần đầu tiên trên chiếc du thuyền LS ở Triển lãm Sema 2019 tháng trước. Những kẻ nghiện sức mạnh và tốc độ đã ngay lập tức có ý tưởng đưa nó vào trong một chiếc xe ô tô.

Động cơ V16 14 lít

Ngay lập tức nhà cung cấp đã thấu hiểu và điều chỉnh một số chi tiết, như bỏ đi bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng nước cho động cơ gọn gàng hơn, trong khi đó hầu hết các chi tiết khác của động cơ là không thay đổi. Động cơ này được dự báo sẽ sớm xuất hiện trên những chiếc cơ bắp Mỹ, và xe bán tải.

Động cơ V16 14 lít

Đây là một động cơ hút khí tự nhiên có thể điều chỉnh cho ra công suất 900 mã lực, 1.200 và 1.400 mã lực. Những người muốn tìm kiếm sức mạnh lớn hơn sẽ nhận chọn động cơ V16 14 lít  siêu nạp có thể điều chỉnh cho ra 1.600 mã lực và 2.200 mã lực từ động cơ trang bị tăng áp kép.

Động cơ V16 14 lít

Một chiếc du thuyền có quá nhiều không gian để đặt một động cơ lớn như này, nhưng với một chiếc xe hơi quả là một thách thức, trên thực tế thì khó có thể nghĩ ra một chiếc xe nào đủ không gian có thể đặt được động cơ phía trước nếu như không có sự sửa đổi rất lớn. Một giải pháp khả thi hơn được Autoblog chỉ ra, đó là động cơ được đặt giữa có thể khả thi hơn.

Giá cho động cơ dự kiến ​​sẽ khiến khoảng 100,000 USD. Trong khi những phiên bản tăng áp hay siêu nạp sẽ đắt hơn rất nhiều.

Tuấn Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *