Ba thiếu niên ở Florida bị cáo buộc đã đánh cắp một chiếc Maserati 2016 vào ngày 2 tháng 10 năm 2022. Chưa đầy 10 phút sau, chiếc xe đã gây tai nạn và nằm ngửa như một đống sắt vụn. 

Một trong ba thiếu niên đã chết ngay tại hiện trường trong khi hai người còn lại được chở đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng. Một chiếc trực thăng của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Pinellas đã ghi lại toàn bộ vụ việc bằng video từ trên cao.

ba thiếu niên

Theo cảnh sát, khoảng 3:20 sáng cùng ngày, họ đã được gọi ra khu vực để giải quyết một vụ trộm xe đang diễn ra. Các cảnh sát tuần tra cùng với một Đơn vị K9 đã phản ứng nhưng đơn vị bay của bộ phận cũng nhận nhiệm vụ. Không lâu sau khi các đơn vị mặt đất bắt giữ một đối tượng liên quan đến cuộc gọi đó, đơn vị bay phát hiện ba cá nhân không liên quan đang cố gắng đột nhập vào các phương tiện khác.

Đơn vị bay đã duy trì theo dõi bằng camera với các nghi phạm khi họ mở cửa chiếc Maserati, bước vào, và sau đó lái xe đi. Đoạn video cho thấy chưa đầy ba phút sau khi những kẻ tình nghi bước vào xe, cảnh sát đã bắt kịp họ và cố gắng ngăn chặn họ.

 Bất chấp việc bị đeo bám, người tài xế tuổi teen vẫn tiếp tục với tốc độ cao trước khi mất lái. Video cho thấy chiếc xe trượt về phía nam của con đường. Sau khi tiếp xúc với lề đường, chiếc Maserati phóng lên không trung và vào một trụ kim loại trước khi nằm ngửa lên. Các cảnh sát nói rằng nó đã di chuyển với vận tốc 197 km / h khi vụ va chạm xảy ra.

Tài xế 15 tuổi sống sót sau vụ va chạm với những vết thương nguy kịch, trong khi hành khách 16 tuổi ngồi sau cũng sống sót nhưng bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Hành khách phía trước 15 tuổi còn lại, tử vong tại hiện trường. Nhìn vào đống đổ nát, có vẻ như bị sốc khi bất cứ ai biến nó ra còn sống.

Theo các nhà điều tra, một găng tay, một khẩu súng và mặt nạ trượt tuyết đều được thu hồi tại hiện trường.

Bùi Bảo