Giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 sẽ chính thức khai mạc  từ ngày 26/10 đến 30/10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet tại thành phố Marseille, nước Pháp. Nguyễn Gia Bảo là nữ vận động viên người Việt Nam đầu tiên chính thức tham gia giải đấu này tại hạng mục bộ môn Auto Slalom.

Giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 – 30/10 tại thành phố Marseille, Pháp, với 16 hạng mục đua xe thể thao đa dạng. Vận động viên người Việt Nam Gia Bảo đăng ký tham gia tranh đấu tại hạng mục Auto Slalom. Hạng mục này sử dụng xe điện trên trường đua Circuit Paul Ricard và thi đấu theo thể thức một cặp đua kết hợp. Trong khuôn khổ giải đấu FIA Motorsport Games, hạng mục Auto Slalom được các chuyên gia đánh giá cao bởi tính trải nghiệm của nó đem lại.

FIA MotorSport Games 2022

Theo thể lệ thi đấu, các tay đua cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mới được phép thi đấu, một trong số tiêu chuẩn bắt buộc là phải có chứng chỉ đua xe quốc tế. Nguyễn Gia Bảo cũng tự hào là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia Hiệp hội Ô tô thể thao nữ (thành viên của tổ chức FIA), và là tay đua nữ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên có bằng đua xe quốc tế.

FIA MotorSport Games 2022

Tiếp nối đam mê từ năm 2012, Gia Bảo tích cực tìm hiểu các cuộc thi đấu đua xe thể thao quốc tế và dần chinh phục các mục tiêu bằng cách đăng ký tham gia các giải đấu theo năng lực. Quyết định đăng ký tham gia giải đấu FIA Motorsport Games lần này cũng thuộc lộ trình chinh phục các mục tiêu của Gia Bảo, để cuối cùng từng bước đưa hình ảnh Việt Nam ghi dấu trên bản đồ Motorsport thế giới. “Tham gia tranh đấu lần này, mục tiêu của Gia Bảo là chinh phục đấu trường quốc tế, để lá cờ đỏ sao vàng được xuất hiện trên bản đồ thể thao quốc tế Motorsport.” Gia Bảo chia sẻ.

Để thực hiện hóa mục tiêu đầy thách thức Gia Bảo tích cực rèn luyện thể lực 4 tiếng/ ngày và thực hiện chế độ giảm cân khoa học để có thể ngồi thoải mái vị trí cầm lái của xe đua điện do ban tổ chức cung cấp. Đặt chân lên đất Pháp, Gia Bảo vẫn tiếp tục tập luyện không ngừng nghỉ để chủ động hơn trong việc làm quen với môi trường và trải nghiệm thực tế. Điều này cho thấy quyết tâm của Gia Bảo chinh phục giải đấu lần này.

FIA MotorSport Games 2022

Đồng hành cùng giải đấu lần này, Gia Bảo cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ cơ quan đại diện của FIA tại Việt Nam – Công ty TNHH Hiệp hội thể thao xe động cơ (VMA LLC) –  “Giải đấu này là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển Motorsport tại Việt Nam của VMC LLC. Vì tính chất thể lệ thi đấu đặc thù của hạng mục nên mỗi đội cần có đủ tay đua nam và nữ. Gia Bảo chính xác là nữ vận động viên duy nhất đáp ứng đủ yêu cầu. Đây cũng là cơ hội để đem đua xe thể thao Việt Nam tiếp cận gần hơn với đua xe thể thao thế giới.”, ông Nghiêm Anh Quân, chủ tịch ASN của FIA tại Việt Nam chia sẻ.

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia học hỏi và cọ xát với văn hóa đua xe thể thao quốc tế, Gia Bảo mong muốn sớm được tổ chức những sự kiện lớn một cách chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam. Những sự kiện này dựa trên cơ sở kinh nghiệm của Gia Bảo kết nối cộng đồng đua xe thể thao Việt Nam và dần đưa Motorsport Việt Nam phát triển tiệm cận với các nước trong khu vực.

Quốc Huy