1. VIETMAP đề ra chiến lược táo bạo nhằm chinh phục tham vọng trở thành ứng dụng “Bản đồ” số 1 Việt Nam và nó luôn là “linh hồn” của mọi sản phẩm, đơn vị đã tạo ra ứng dụng dẫn đường Hybrid VIETMAP LIVE với dữ liệu giao thông luôn mới nhất và mở rộng hệ thống phân phối, đáp ứng mọi nhu cầu của người lái xe.

Hơn 17 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Ứng dụng Bản Đồ Việt đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Bản Đồ Số. Cụ thể, cuối năm 2021, đơn vị tập trung nghiên cứu và xây dựng thành công ứng dụng dẫn đường VIETMAP LIVE. Từ những ngày đầu ra mắt, bản đồ dẫn đường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng khi có thể kết nối với màn hình hiển thị kính lái thông HUD để sử dụng dẫn đường, cảnh báo biển báo giao thông và hiển thị thông số xe.

VIETMAP LIVE
Vietmap cập nhật dữ liệu bản đồ 1 tuần 1 lần để đảm bảo dữ liệu luôn mới và chính xác nhất

Cùng với những mục tiêu và tham vọng lớn, năm 2023, ứng dụng dẫn đường hybrid VIETMAP LIVE đã chính thức hoạt động độc lập trên điện thoại cùng với nhiều tính năng và tiện ích mở rộng được nâng cấp, bổ sung nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Không dừng tại đó, phần mềm này còn được tích hợp vào các sản phẩm chiến lược của công ty như: màn hình android TEYES CC3 2K 360, Android Box BS10,… và định hướng biến VIETMAP LIVE trở thành bản đồ chuyên biệt dành cho người Việt trong tương lai gần.

VIETMAP LIVE
VIETMAP LIVE thiết lập lộ trình dẫn đường với các thông tin chi tiết

Với nhiều khó khăn và thách thức vì hệ thống giao thông Việt Nam rất phức tạp, thường xuyên thay đổi, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhân sự có chuyên môn; các công nghệ mới nhằm đảm bảo việc thu thập dữ liệu bản đồ được nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Vượt qua mọi rào cản, hiện nay bản đồ dẫn đường VIETMAP LIVE vẫn duy trì được ưu điểm vượt trội của mình khi liên tục thực hiện việc cập nhật dữ liệu một tuần một lần. Bên cạnh đó, công ty đã thiết lập mối liên kết với với Sở Giao Thông Vận Tải để bổ sung các dữ liệu giao thông thực tế từ hệ thống camera quan sát giao thông (CCTV).

VIETMAP LIVE
VIETMAP LIVE hiển thị mật độ giao thông và hiển thị hình ảnh từ camera giao thông

VIETMAP LIVE đáp ứng tối ưu tính “địa phương hóa” trong từng tính năng. Cụ thể, trong tháng 6/2023, đơn vị thành công áp dụng tính năng cảnh báo đoạn đường cấm dừng đỗ, cấm rẽ theo từng khung giờ, cấm ô tô đậu theo ngày chẵn hoặc lẻ vào ứng dụng dẫn đường độc quyền VIETMAP LIVE. Bên cạnh đó, đơn vị dự kiến tung ra phiên bản VIETMAP LIVE tiếp theo trên Apple Carplay cho phép đồng bộ giao diện và thông tin giữa các màn hình xe và điện thoại, mang đến giải pháp dẫn đường đột phá và tiện lợi hơn.

VIETMAP LIVE
VIETMAP LIVE cảnh báo thông tin cấm dừng đỗ và cấm rẽ theo giờ

Với mục tiêu phát triển rõ ràng, VIETMAP quyết tâm đưa phần mềm VIETMAP LIVE trở thành bản đồ dẫn đường số 1 tại Việt Nam và tiếp tục mở rộng hoạt động phân phối phụ kiện ô tô toàn quốc. Thương hiệu không ngừng cải tiến các sản phẩm – dịch vụ của mình để quý khách có thể tận hưởng trọn vẹn từng chuyến hành trình của mình. Và đó cũng là sứ mệnh quan trọng của VIETMAP – Nâng Tầm Trải Nghiệm Lái.

VIETMAP LIVE
Lễ ký kết hợp tác chiến lược, phân phối VIETMAP LIVE đã long trọng diễn ra vào ngày 28/7 tại Văn phòng VIETMAP Hồ Chí Minh, đánh dấu cột mốc đầu tiên quan trọng trong hành trình đưa ứng dụng bản đồ quốc dân đến tay bác tài Việt
Những tính năng nổi bật của VIETMAP LIVE

VIETMAPLive là Ứng dụng trợ lý giao thông trên mobile là bản đồ do đội ngũ phần mềm của VIETMAP phát triển và sử dụng trên điện thoại, đồng bộ Apple Carplay và Android Auto để sử dụng trên màn hình của xe hơi và được VIETMAP nghiên cứu sát sao thông tin giao thông để phát triển các tính năng rất “Việt Nam hoá”.

Ngoài ra trên các thiết bị phần cứng do VIETMAP phát triển và phân phối, như màn hình Android Teyes CC3 2K 360, Android box BS10 thì VIETMAPLive được VIETMAP điều chỉnh về giao diện, tính năng để phù hợp sử dụng với nhiều kích thước màn hình.

 • Dữ liệu cảnh báo luôn được cấp nhật mới nhất
 • Hiển thị nhiều thông tin hữu ích dù có đang dẫn đường hay không dẫn đườn
 • Dữ liệu cảnh báo phong phú và sát với tình hình giao thông cho người lái tại Việt Nam
 • Cải thiện tìm kiếm điểm đến so với các bản đồ Offline trước đây
 • Cảnh báo Làn đường
 • Hiển thị hình ảnh thực tế tại các giao lộ
 • Tính toán phí qua trạm trên một lộ trình
 • Nhắc nhở Trạm dừng cao tố
 • Cung cấp thông tin tham khảo trên lộ trình như một cẩm nang du lịch
 • Bong bóng cảnh báo giao thông VIETMAPLive ngay cả khi đang sử dụng các tiện ích khác trên màn hình
 • Xem lại lộ trình trong 7 ngày sử dụng
 • Kết nối toàn diện với hệ sinh thái phụ kiện ô tô Vietmap
 • Thông tin mức phạt các lỗi vi phạm
 • Chia sẻ vị trí với bạn bè, hội nhóm
 • Báo cáo tổng hợp dừng đỗ và vượt tốc, chi phí qua trạm của tính năng xem lại lộ trình

 

Quốc Huy