Tập đoàn Piaggio Group là nhà sản xuất xe hai bánh lớn nhất của Châu Âu sở hữu các thương hiệu Piaggio, Vespa, Moto Guzzi, Aprilia có trụ sở lại Pontedera, Ý. Piaggio có mặt tại Việt Nam năm 1996 thông qua văn phòng đại diện.

Năm 2009 công ty Piaggio Việt Nam 100% vốn nước ngoài của Tập đoàn Piaggio được chính thức thành lập với tổ hợp công nghiệp gồm nhà máy sản xuất xe máy, nhà máy sản xuất động cơ và trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 2010 trở thành trụ sở của Piaggio khu vực Châu Á TBD điều phối các hoạt động kinh doanh giữa các văn phòng đại diện của Piaggio tại Nhật, Singapore, Indonesia, Trung Quốc… Cũng trong năm 2009 Piaggio Việt Nam cho ra mắt thị trường xe Vespa LX 125/150cc. Các năm tiếp theo, các mẫu xe của thương hiệu Vespa, thương hiệu Piaggio được đưa ra thị trường và dành được nhiều thành công.

VMCS 2016 - Thông điệp của Piaggio

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm xe máy tọa lạc tại khu tổ hợp công nghiệp của Piaggio Việt Nam – đây là trung tâm R&D đầu tiên tại Châu Á. Trung tâm hợp tác chặt chẽ với trung tâm R&D của trụ sở tại Ý để phát triển những dòng xe và động cơ cho thị trường Châu Á TBD.

Năm 2012 Piaggio VN giới thiệu ra thị trường công nghệ động cơ 3 van mới với nhiều đột phá về mức tiêu thụ nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Năm 2013-2014  Piaggio VN đưa ra thị trường các mẫu xe chiến lược thế hệ mới của thương hiệu Vespa – Vespa Primavera 125/150, Vespa Sprint 125/150, Vespa GTS với thiết kế và công nghệ hàng đầu cùng với việc nhập dòng xe Vespa 946 huyền thoại vào thị trường. Năm 2015, Piaggio Việt Nam đi tiên phong trong việc đưa ra thị trường Liberty ABS – chiếc xe tay ga đầu tiên có áp dụng công nghệ an toàn tiên tiến ABS tại Việt Nam. Tham dự triển lãm Mô tô – Xe Máy lần này, Piaggio sẽ có những màn trình diễn độc đáo đậm văn hóa Ý cùng bộ sản phẩm mới nhất.

Theo Piaggio Việt Nam

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.