Vinfast công bố 36 bản phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ từ 4 studio danh tiếng trên thế giới.

Hôm nay (8/3), Vinfast công bố chương trình “Chọn xế yêu cùng Vinfast -2” để lấy ý kiến người tiêu dùng nhằm chọn ra 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức, sau cuộc bình chọn mẫu thiết kế sedan và SUV hồi tháng 10/2017.

Có tổng cộng 36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design.

Với các mẫu thiết kế xe điện, nhà thiết kế Ital Design tập trung vào sự đơn giản, tinh tế, gọn gàng. Trong khi các mẫu của Pininfarina lại có đường nét góc cạnh, nhưng vẫn hài hòa, uyển chuyển. Bản phác thảo của nhà thiết kế One One Lab mang sự cá tính, năng động và hầm hố. Đây là lần đầu tiên One One Lab làm việc với Vinfast.

Đối với xe cỡ nhỏ, Italdesign nhấn mạnh phong cách thể thao với các đường nét dứt khoát. Torino Design thiết kế sắc sảo, mạnh mẽ. Còn Pininfaria kết hợp hài hòa yếu tố năng động với những đường nét dập nổi khỏe khoắn, trong đó có những mẫu được lấy cảm hứng từ mắt xếch Á Đông hay cánh chim lạc.

Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, chúng tôi quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này. Bên cạnh đó, Vinfast cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ, bên cạnh 2 mẫu sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước hiện tại”, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Xe điện và xe cỡ nhỏ Vinfast sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Sự kiện này cho thấy mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô hàng đầu Đông Nam Á của Vinfast, với các sản phẩm toàn diện ở dòng xe động cơ đốt trong (phân khúc sedan, SUV, hatchback) và xe điện.

Vinfast đang dồn toàn bộ nguồn lực, hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL…, cũng như gấp rút hoàn thiện nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) để phát triển những chiếc xe an toàn, sang trọng, hiện đại, đẳng cấp thế giới, sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9/2019.

Theo Zing

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.