VinFast chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường nội địa.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” – tái hiện hành trình 6 năm phát triển từ thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam đến hãng xe điện thông minh toàn cầu.

“VinFast – Vì tương lai xanh” là sự kiện chuyên ngành xe điện riêng của VinFast với quy mô 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày (từ ngày 7/7 – 17/9/2023).

Tại triển lãm đầu tiên diễn ra tại Hà Nội (7/7 – 9/7/2023), VinFast lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh, gồm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và xe buýt điện.

Trong đó, mẫu xe mini car VF 3 là tâm điểm của triển lãm khi lần đầu tiên xuất hiện chỉ sau một tháng công bố. Xe có thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành.

VinFast

Bên cạnh VF 3, triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” cũng lần đầu trưng bày hai mẫu SUV thuộc phân khúc B và C là VF 6VF 7 tại Việt Nam, sở hữu nhiều đường nét tinh tế, hiện đại, trong đó VF 6 phù hợp với các gia đình trẻ, còn VF 7 là lựa chọn cho những người trẻ thành đạt và cá tính.

VinFast

Tâm điểm thứ 4 của triển lãm là mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khoẻ khoắn, đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

VinFast

Ngoài ra, các dòng xe VF e34, VF 5 Plus, VF 8, VF 9, và các dòng xe máy điện cũng được VinFast trưng bày và cho khách lái thử ngay trong khuôn viên triển lãm.

Khách tham quan có thể hoà mình vào không khí sản xuất với độ tự động hoá lên đến hơn 90% tại nhà máy, được tái hiện chân thực bằng các công nghệ trình diễn. Khách cũng có thể tương tác với trợ lý ảo VinFast hay khám phá mô hình “giải phẫu xe” để có cái nhìn chi tiết về chất lượng sản phẩm.

VinFast

Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2023 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Sau Hà Nội, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Tuấn Phạm