Trang báo uy tín về ô tô AutoNews đã đưa tin về sự kiện hãng xe VinFast tại Việt Nam sẽ tham dự 02 mẫu xe tại Triển lãm Paris Motor Show 2018, cả hai mẫu xe này đều do Trung tâm Thiết kế xe của Ý Pininfarina thực hiện và sẵn sàng đi vào sản xuất.

Vinfast cho biết, họ sẽ ra mắt sản phẩm một crossover  và một sedan tại Triển lãm ô tô Paris vào tháng Mười tới, cả hai mẫu xe này sẵn sàng đi vào sản xuất trong thời gian tới tại Việt Nam.

Chiếc crossover có kích thước tương tự như chiếc crossover BMW X5, trong khi chiếc sedan có chiều dài tương tự như những chiếc Audi A6, công ty cho biết. Cả hai mẫu xe này đều do Pininfarina của Ý thiết kế và sẽ sử dụng công nghệ của Đức có sẵn để bớt đi thời gian phần thiết kế linh kiện.

VinFast là một phần của tập đoàn Vingroup của Việt Nam, được dẫn dắt bởi James DeLuca, nguyên phó chủ tịch sản xuất cho General Motors. “Chúng tôi có các nguồn lực, khả năng mở rộng và cam kết trở thành một nhân tố quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu”, DeLuca cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 6, VinFast đã ký một hợp đồng với GM để tiếp quản nhà máy sản xuất ô tô của Mỹ tại Hà Nội, cùng với mạng lưới đại lý và cơ sở nhân viên.

Nhà máy sẽ chỉ được sử dụng để sản xuất xe VinFast sau khi chuyển nhượng, trong khi xe Chevrolet sẽ được nhập khẩu. Công ty cũng đang xây dựng một nhà máy ở Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam, với chi phí 1,5 tỷ USD.

Magna International đang tiến hành phát triển kỹ thuật cho chiếc SUV và sedan của Vinfast. Chúng sẽ được trang bị động cơ xăng được phát triển bởi Công ty Hệ thống Truyền động AVL của Áo.

Sau khi ra mắt crossover và sedan, công ty có kế hoạch khởi động tiếp tục hai mẫu xe đô thị, một điện dùng động cơ điện và một dùng động cơ xăng. Cả hai đều được thiết kế bởi Italdesign sau khi công ty Ý giành được một cuộc thi do công chúng Việt Nam đánh giá.

Doanh số bán ô tô mới tại Việt Nam là 272,750 vào năm 2017, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết. Đất nước này là một trong số ít ở Đông Nam Á không bị chi phối bởi Toyota. Trong năm tháng đầu tiên, thương hiệu bán chạy nhất là Kia với 26% thị phần, tiếp theo là Toyota, Mazda, HondaFord, dữ liệu này từ bộ phận dữ liệu bán hàng Bestsellingcarsblog.com cho biết.

VinFast dự định ra mắt mẫu sedan và crossover trong quý 3 năm 2019. Công ty đang nhắm tới sản lượng hàng năm 500.000 xe vào năm 2025, sau khi sản lượng ban đầu từ dự tính 100.000 đến 200.000 chiếc. Họ cũng có có kế hoạch xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.