Do ô tô tay lái nghịch là mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu, nên việc xin nhập dòng xe này phải được sự đồng ý của Chính phủ.

Bộ Tài chính có văn bản phúc đáp công văn số 105 Bộ GTVT về việc Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast xin phép nhập khẩu ô tô tay lái nghịch để nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Theo đó, do ô tô tay lái nghịch là mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu nên Bộ Tài chính đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép Công ty VinFast được nhập khẩu mặt hàng này phục vụ nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Văn bản của Bộ Tài chính cũng đề nghị việc cho phép nhập khẩu phải nêu rõ chi tiết tên hàng hóa, số lượng nhập khẩu, biện pháp giám sát quản lý sau khi hoàn thành việc nghiên cứu (ví dụ: thời hạn nhập khẩu, tái xuất hay tiêu hủy sau nghiên cứu…) để thuận lợi cho công tác giám quản của cơ quan hải quan đối với hàng hóa.

VinFast tay lái nhgịch

Theo nhận định, việc xin phép nhập khẩu xe tay lái nghịch để nghiên cứu phát triển sản phẩm có thể khẳng định một lần nữa VinFast thật sự hường tới việc xuất khẩu xe trong thời gian ngắn tới là điều rất thực tế khi đã có cơ sở hạ tầng và nắm vững kỹ thuật công nghệ, điều này cũng được Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng nói với Hãng thông tấn Bloomberg hôm 10/12/2019, rằng công ty có kế hoạch xuất khẩu ô tô vào năm 2021.

Khả năng xuất khẩu ngược xe tay lái nghịch ra thị trường Asian của VinFast là rất khả quan, đủ sức cạnh tranh song phẳng khi họ đã thừa sức tạo ra 40% tỉ lệ giá trị nội địa hóa trên sản phẩm, để hưởng mức thuế nhập khẩu 0% trong nội khối từ nước nhập khẩu. Tham gia mạnh vào ngành sản xuất ô tô nếu không có hướng xuất khẩu mà chỉ trông chờ vào tiêu dùng nội địa thì sẽ rất khó khan cho VinFast.

Theo Báo Giao Thông

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *