Volkswagen đã công bố một ‘bản cập nhật lớn’ cho chiếc SUV hàng đầu của mình, hãy cùng xem những gì đã diễn ra.

Volkswagen Touareg facelift tiêu chuẩn đã có hình ảnh hiện diện và chính xác, với cản trước và sau mới, và đèn pha mới lạ mắt mà VW gọi là ‘đèn pha ma trận LED IQ.Light HD’.

Volkswagen Touareg facelifted

Nghe thì có vẻ hơi lạ tai, nhưng về cơ bản, đó là một bộ sưu tập hơn 38.000 đèn LED tương tác (19.000 trong mỗi đèn pha) chiếu một ‘thảm ánh sáng’ lên con đường phía trước và “chiếu sáng con đường chính xác hơn bao giờ, đèn cốt cũng không bị lóa – nó có thể được bật sáng và khả năng che chắn các khu vực dành cho phương tiện đang tới và xe phía trước chính xác hơn bao giờ hết, và toàn bộ điều này sẽ là tiêu chuẩn ngoại trừ Touareg tiêu chuẩn, công nghệ pha này sẽ sớm chuyển sang những chiếc SUV nhỏ hơn của VW.

Volkswagen Touareg facelifted

Đèn phía sau cũng mới có logo VW được chiếu sáng ở đó. Thú vị, nhưng không hẳn là một sự thay đổi cơ bản so với chiếc xe tiền nhiệm. Các hệ truyền động hầu như không mang tính cách mạng. Tất cả đều là động cơ V6 3.0 lít, với một động cơ xăng tăng áp 335bhp và hai động cơ diesel 228bh hoặc  282bh. Ngoài ra còn có hai động cơ xăng V6 plug-in hybrid – Touareg eHybrid với tổng công suất 376 mã lực hoặc Touareg R eHybrid đầy đủ với 456 mã lực. Như với phiên bản trước khi nâng cấp, tất cả đều có hệ dẫn động bốn bánh và hộp số tự động tám cấp, trong khi hệ thống treo cả bản tiêu chuẩn lò xo hay treo khí nén đều có điều chỉnh để thoải mái hơn.

Volkswagen Touareg facelifted

Các phiên bản bắt đầu với giá từ 60,000 – 80,000 bảng Anh, những bộ mâm cũng theo đó có sự khác nhau nâng dần từ 19 inch tới 21 inch.  Bên trong khoang ca-bin cũng nhận được những nâng cấp với phần mềm mới, cũng như tích hợp Apple CarPlay và Android Auto không dây. Những vật liệu nội thất mới mềm mại và nhìn đắt tiền hơn.

Volkswagen Touareg facelifted Volkswagen Touareg facelifted Volkswagen Touareg facelifted Volkswagen Touareg facelifted

Bùi Bảo