Nếu bạn là người thích sự sang trọng, tiện nghi và phong cách thì hãy chọn Volkswagen, độ nổi tiếng của nó đạt tầm vóc toàn cầu. Trong khi đó, nếu bạn kiên quyết mua một chiếc xe có chất lượng và giá cả phải chăng, bạn nên chọn Skoda nếu đang tìm kiếm một chiếc xe đáng tin cậy.

Nếu xem xét Volkswagen và Skoda thì chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa sản phẩm, công nghệ và chiến lược thị trường của họ. Về danh tiếng thì Skoda khiêm tốn trong khi đó thì Vokswagen là thương hiệu rộng rãi hầu như có mặt ở toàn cầu, Skoda về độ sang trọng được đánh giá ở mức gần tốt, trong khi đó Volkswagen được đánh giá ở một cấp cao hơn. Về tiêu thụ nhiên liệu thì Skoda ở mức bình thường với định mức tiêu thụ trên mỗi loại dung tích động cơ, trong khi đó Volkswagen có vẻ tiết kiệm hơn. Về giá cả Volkswagen đương nhiên đắt hơn và mỗi thương hiệu có tệp khách hàng cho riêng mình.

Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân của bạn. Skoda có nhiều loại xe với nhiều tính năng khác nhau, nhưng nếu bạn thắc mắc ai sản xuất xe Skoda? Và câu trả lời là Skoda nhưng được Volkswagen hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn đang thắc mắc ai sản xuất động cơ Skoda? Câu trả lời là có một số động cơ trên một vài mẫu xe của Skoda được cung cấp bởi Volkswagen, nhưng chưa chắc một vài chi tiết hay chất liệu trên động cơ đó giống 100% với những động cơ trên Volkswagen.

Volkswagen và Skoda

Skoda và Volkswagen có phải là cùng một công ty không? Không, chúng chỉ chung tập đoàn và hoạt động có tính độc lập riêng, chúng có thể có một số mối liên hệ nhưng chúng không giống nhau. Volkswagen có một nền tảng rộng và nó như chiếc ô rộng hơn bảo kê cho Skoda phát triển hơn trong định vị thị trường của mình. Volkswagen sự thật mà nói là chất lượng đi kèm với đẳng cấp, trong khi Skoda chỉ theo đuổi chất lượng.

Skoda có thể có nhiều chi phí bảo trì hơn nhưng nhìn chung nó là một chiếc xe khá rẻ. Đa phần mọi người đều hỏi Skoda xe có tốt không nên câu trả lời là có. Nhưng về trang bị tiện ghi thì Volkswagen nổi tiếng hơn, chẳng hạn với hệ thống thông tin giải trí, hỗ trợ người lái và kiểu dáng sang trọng. Trong khi đó Skoda lại thiếu những điển nhấn như vậy.

Skoda ở một vài thị trường được người tiêu dung đánh giá đáng tin cậy hơn Volkswagen về giá cả và chất lượng. Nhưng về độ nhận diện thương hiệu, Volkswagen chiếm thế thượng phong. Trong khi đó Skoda chỉ được coi là một thương hiệu định hướng giá trị sử dụng hợp túi tiền.

Xét về độ tin cậy ở tầm thế giới thì Volkswagen được bảo chứng mà không cần phải nói nhiều về điều này, trong khi đó Skoda luôn phải làm công việc chứng minh chất lượng khi bước chân vào một thị trường mới. Điều này đã làm cho Volkswagen trở thành một thương hiệu lớn hơn rất nhiều. Nên Skoda có những chiếc ô tô giá cả phải chăng nhất để thâm nhập một thị trường mới. Liên quan đến công nghệ, mọi người tự hỏi liệu Skoda và Volkswagen có phải là cùng một công ty hay không? Câu trả lời là không. nhưng hai thương hiệu có chung và chia sẻ một số công nghệ.

Khi mua một chiếc ô tô, người ta phải nghĩ đến những lựa chọn và mong muốn cá nhân của mình. Sau nhiều khảo sát, chúng tôi đã kết luận rằng nếu bạn là người có nhiều tiền và là người yêu thích sự sang trọng thì hãy chọn Volkswagen vì thiết kế trung tính kiểu khối chắc chắn và độ tin cậy. Nhưng nếu bạn cũng cần một chiếc xe đáng tin cậy và đáng giá tiền thì đó là Skoda.

Volkswagen và Skoda

Skoda có thuộc sở hữu của Volkswagen không? Đúng vậy, Skoda đã trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào năm 2000. Lúc đầu, Volkswagen mua 30% cổ phần của Skoda vào năm 1991. Việc mua cổ phần tăng lên 70% vào năm 1995. Ngay sau đó Volkswagen sở hữu công ty này với tư cách là một trong những công ty con của mình.

Ai sản xuất động cơ Skoda? Hầu hết các động cơ của thương hiệu Skoda đều do chính Skoda sản xuất. Nhưng một số mẫu xe của hãng có động cơ được Volkswagen hỗ trợ.

Tuấn Phạm