Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 10-7, đánh dấu chấm hết cho dòng xe lịch sử này.

Những chiếc Beetle cuối cùng được xuất xưởng trong sự đón chào của các công nhân nhà máy cùng ban nhạc. Tất cả tập trung về xưởng sản xuất của Volkswagen tại tỉnh Puebla (Mexico) để kỷ niệm hơn 80 năm chiếc Beetle lần đầu tiên ra đời tại Đức.

con bọ cuối cùng

Reuters cho rằng dòng xe Beetle cổ điển hiện không còn có thể cạnh tranh với dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đang ngày càng phổ biến hiện nay. Những loại xe có kích thước lớn thường được ưa chuộng hơn tại Mỹ, thị trường xuất khẩu chính của xưởng sản xuất Volkswagen tại Mexico.

Thế chỗ cho chiếc Beetle, dòng xe Tarek SUV sẽ bắt đầu được sản xuất tại xưởng Puebla từ cuối năm 2020. Dòng Tiguan SUV của Volkswagen cũng đã được sản xuất ở đây từ trước đó, theo giám đốc điều hành Steffen Reiche của Hãng Volkswagen.

Ông Reiche cũng cho biết những chiếc Beetles cuối cùng sẽ được bán trên trang Amazon để minh chứng cho tinh thần hướng tới tương lai của hãng. “Đây là ngày cuối cùng. Điều đó thật đáng xúc động”, ông nói thêm.

 

Thiết kế hiện tại là phiên bản thứ ba của Beetle sau hai lần hủy bỏ rồi lại hồi sinh trước đó của dòng xe này. Chiếc “con bọ”, biệt danh của xe Beetle, ra mắt vào năm 1938. Đây là dòng xe giá rẻ được ủy quyền bởi Adolf Hitler nhằm khuyến khích sở hữu xe hơi ở Đức.

Với thiết kế lạ mắt và giá cả phải chăng, chiếc xe nhanh chóng trở nên thịnh hành trong nhiều thập kỷ tiếp theo, cũng như trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là loại xe nhập khẩu bán chạy nhất tại Mỹ và những năm 1960, theo Reuters.

con bọ cuối cùng

Mặc dù có vị trí quan trọng trong văn hóa đại chúng, doanh số của Beetle đang trở nên sa sút trong những năm gần đây. Volkswagen đã công bố vào tháng 9-2018 rằng mẫu xe Beetle sẽ không sản xuất nữa.

Theo Tuổi Trẻ

One thought on “Volkswagen xuất xưởng ‘con bọ’ Beetle cuối cùng

  1. Ahmia alternative says:

    980443 70055Soon after study some with the weblog posts in your internet site now, and i genuinely such as your technique for blogging. I bookmarked it to my bookmark site list and are checking back soon. Pls appear into my internet website likewise and make me aware what you consider. 964328

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *